Bình Thuận:

Ủng hộ gần 18 tỷ đồng trong đêm văn nghệ “Mái ấm cho người nghèo”

Ủng hộ gần 18 tỷ đồng trong đêm văn nghệ “Mái ấm cho người nghèo”
TP - Tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức đêm văn nghệ “Mái ấm cho người nghèo” nhằm kêu gọi sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà từ thiện.

Kết quả đã thu được 17,986 tỷ đồng, trong đó tập đoàn Rạng Đông do Anh hùng Lao động Nguyễn Văn Đông làm Tổng Giám đốc ủng hộ 10 tỷ đồng.

Được biết, từ năm 2005 đến cuối năm 2007, tỉnh Bình Thuận đã xóa 7.500 nhà tạm, nhà dột nát cho nhân dân trong tỉnh với số tiền xây dựng khoảng 60 tỷ đồng; trong đó các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp 50% kinh phí.

Tuy nhiên, hiện nay toàn tỉnh vẫn còn khoảng 3.500 hộ nghèo sinh sống trong những căn nhà xiêu vẹo, dột nát; để tiếp tục xóa số nhà này cần có khoản tiền gần 35 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Dân khắc khoải chờ thương lái, doanh nghiệp
Dân khắc khoải chờ thương lái, doanh nghiệp
TP - Với trên 70 ngàn héc ta chuyên canh về các loại cây ăn trái, tỉnh Đồng Nai được xem là thủ phủ trái cây, cung cấp cho thị trường trong nước, chế biến và xuất khẩu. Tình trạng dịch COVID-19 kéo dài suốt nhiều tháng qua cùng với đó là giãn cách xã hội đã khiến nông sản ùn ứ, tràn ngập tại vườn. Tại Đắk Lắk, dân cho bò ăn bơ vì không thể tiêu thụ.

Có thể bạn quan tâm

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

TPO - Cảm phục sự chịu đựng và hy sinh của các y bác sĩ khi điều trị cho mình, nhiều F0 sau khi khỏi bệnh đã xin ở lại làm tình nguyện viên chăm sóc các bệnh nhân mắc COVID-19. Họ đang trở thành lực lượng “tự quản” đồng hành chia sẻ gánh nặng với lực lượng y tế.