Ứng dụng hỗ trợ trẻ tự kỉ giành giải nhất Ecofest 2018

TPO - Ứng dụng hỗ trợ trẻ từ kỉ hòa nhập và phát triển tốt với cộng đồng của nhóm Inovation xuất sắc vượt qua 4 đối thủ tại Chung kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Ecofest 2018 do ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) tổ chức.

Chiều 22/4, Đoàn trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) tổ chức Chung kết Cuộc thi Ecofest - Ươm mầm khát vọng khởi nghiệp năm 2018.

Lấy ý tưởng từ cuộc thi Scifest của Ireland, Ecofest là cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp dành cho đối tượng là học sinh THPT trên địa bàn Đà Nẵng. Cuộc thi kéo dài gần 2 tháng (từ 11/3 đến 22/4) với 3 vòng thi: teamwork và lập đội, ý tưởng và kế hoạch kinh doanh, hoàn thiện và chung kết.

Ứng dụng hỗ trợ trẻ tự kỉ giành giải nhất Ecofest 2018 ảnh 1 BTC trao giấy chứng nhận cho các dự án lọt vào vòng chung kết cuộc thi

Tại cuộc thi chung kết, 5 dự án xuất sắc nhất sẽ trình bày dự án trước BGK. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 giải nhất trị giá 5 triệu đồng, 1 giải nhì trị giá 3 triệu đồng, 1 giải 3 trị giá 2 triệu đồng và 2 giải khuyến khích trị giá 1 triệu đồng.

Theo anh Lê Đình Quang Phúc, Bí thư Đoàn trường ĐH Kinh tế, cuộc thi nhằm tạo sân chơi cho các em học sinh THPT để áp dụng những kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, xây dựng những ý tưởng kinh doanh.

Ứng dụng hỗ trợ trẻ tự kỉ giành giải nhất Ecofest 2018 ảnh 2 Nhóm Itech trình bày dự án Thùng rác thông minh. Đây cũng là một dự án được BGK đánh giá cao và giành được giải nhì cuộc thi

"Chương trình mong muốn khơi gợi tinh thần kinh doanh, tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, giúp các em có tìm thấy sự hấp dẫn trong các môn học ở trường và tập áp dụng kiến thức vào thực tiễn. Cuộc thi cũng đồng thời kết nối các bạn trẻ có chung niềm đam mê khởi nghiệp sáng tạo", anh Phúc nói thêm.

Ứng dụng hỗ trợ trẻ tự kỉ giành giải nhất Ecofest 2018 ảnh 3 Anh Lê Đình Quang Phúc, Bí thư Đoàn trường ĐH Kinh tế, trao giải nhất cho nhóm Inovation

Vượt qua 4 dự án khác, Ứng dụng Care - hỗ trợ người tự kỉ hòa nhập và phát triển tốt trong cộng đồng của 3 bạn trẻ: Trần Đình Duy (THPT Phan Châu Trinh), Nguyễn Thị Minh Trang (THPT Chuyên Lê Quý Đôn) và Nguyễn Nhật Tùng (THPT Phan Châu Trinh) xuất sắc giành giải nhất cuộc thi.

Ứng dụng hỗ trợ trẻ tự kỉ giành giải nhất Ecofest 2018 ảnh 4  Ý tưởng về app hỗ trợ trẻ tự kỉ được BGK đánh giá có tính nhân văn cao và có thể hiện thực hóa

Ứng dụng Care mà nhóm lên ý tưởng được thiết kế để hỗ trợ trẻ tự kỉ trong giao tiếp, khắc phục được nhược điểm khiến trẻ tự kỉ bối rối trong giao tiếp đó là vốn từ vựng ít ỏi. Đánh giá về ý tưởng dự án, PGS.TS Nguyễn Phúc Nguyên, Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế (ĐH Kinh tế) - thành viên BGK, cho rằng đây là dự án có ý nghĩa, mang tính xã hội cao và có tiềm năng xây dựng phát triển cũng như đưa vào kinh doanh. 

MỚI - NÓNG