Bệnh viện ĐK Thành phố Vinh triển khai APP “BVTP Vinh”

Ứng dụng cung cấp các tiện ích trong khám, chữa bệnh trên di động

Ứng dụng cung cấp các tiện ích trong khám chữa bệnh cho người bệnh trên nền tảng di động mà Bệnh viện ĐK TP Vinh áp dụng
Ứng dụng cung cấp các tiện ích trong khám chữa bệnh cho người bệnh trên nền tảng di động mà Bệnh viện ĐK TP Vinh áp dụng
TP - Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh (Nghệ An) là cái tên được người dân nhắc đến nhiều trong những năm gần đây khi tìm kiếm địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy, là mô hình điểm của ngành y tế tỉnh nhà, với những thành công vượt bậc trên hầu hết các mặt hoạt động.

Là một bệnh viện với cơ cấu 500 giường bệnh, có 27 khoa phòng và 01 Trung tâm, là đơn vị tiên phong trong việc thực hiện cơ chế tự chủ về tài chính. Giai đoạn 2017- 2019 được UBND tỉnh giao quyền tự chủ về chi thường xuyên. Hiện tại Bệnh viện tiếp tục là đơn vị duy nhất của ngành y tế Nghệ An tiếp tục được UBND tỉnh thí điểm giao quyền thực hiện cơ chế tự chủ về toàn bộ chi thường xuyên và chi đầu tư. Hàng ngày bệnh viện tiếp nhận trung bình từ 2.000 đến 2.500 bệnh nhân đến khám bệnh, trong đó có 700 người điều trị nội trú/01 ngày.

Mô hình Bệnh viện Thông minh – Chuyên nghiệp– Hiện đại

Bước đột phá tạo nên diện mạo mới của Bệnh viện ĐKTP Vinh hôm nay phải kể đến thành công trong ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách triệt để thủ tục hành chính, giảm phiền hà tối đa cho người bệnh. Với định hướng đúng đắn, Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh đã trở thành mô hình điểm trong khu vực về việc ứng dụng CNTT, cải cách hành chính và tự chủ tài chính để các bệnh viện và Sở Y tế các tỉnh bạn về tham quan, học tập kinh nghiệm. Bệnh viện là một trong 8 cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc được Hội đồng đánh giá Bệnh án điện tử của Cục CNTT- Bộ Y tế nghiệm thu, cho phép ứng dụng Bệnh án điện tử (loại bỏ hoàn toàn bệnh án giấy). Nhờ ứng dụng triệt để CNTT, cải cách hành chính hiệu quả, nên mặc dù số lượng người bệnh đến khám và điều trị hàng ngày rất đông, nhưng đều được giải quyết đơn giản, gọn nhẹ, hạn chế tối đa sự nhầm lẫn, sai sót; tăng tính công khai, minh bạch trong hoạt động khám, chữa bệnh. Một trong những ứng dụng CNTT  mang lại tiện ích tối đa cho người bệnh mà Bệnh viện ĐKTP Vinh triển khai gần đây là Ứng dụng (App) “BVTP VINH” -  Ứng dụng cung cấp các tiện ích trong khám, chữa bệnh cho người bệnh trên nền tảng di động. Đây là giải pháp “đột phá” về công nghệ thông minh, được Bệnh viện ĐKTP Vinh đưa vào sử dụng với nhiều tính năng ưu việt, giúp quý bệnh nhân và gia đình:

1. Lấy số thứ tự khám bệnh tại nhà;

2. Đăng ký dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà (cơ quan, đơn vị);

3. Nhận các thông tin, kết quả cận lâm sàng, chẩn đoán, đơn thuốc, công khai việc sử dụng thuốc, vật tư y tế, các dịch vụ kỹ thuật đã sử dụng cho người bệnh về đợt khám bệnh ngoại trú hoặc điều trị nội trú (thay thế hoàn toàn sổ khám bệnh bằng giấy);

4. Cập nhật và biết được tình trạng bệnh tật hiện tại của mình, của người thân hàng ngày ngay sau khi Bác sĩ khám bệnh;

5. Thanh toán viện phí (không dùng tiền mặt) qua: VN Pay; Internet Banking; mã QR…

6. Tương tác trực tiếp với Bác sỹ để được tư vấn, giải đáp về tình hình bệnh tật…

ĐỂ CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG, NGƯỜI BỆNH (GIA ĐÌNH NGƯỜI BỆNH) THỰC HIỆN THEO HƯỚNG DẪN SAU:

Bước 1: Truy cập “CH Play” hoặc “APP Store”, tìm kiếm ứng dụng “BVTP VINH” chọn “cài đặt”;

Bước 2: Ấn “mở” và sử dụng ứng dụng;

Bước 3: Đăng nhập ứng dụng:

+ Tên đăng nhập: Số điện thoại hoặc mã y tế đã đăng ký khi đến khám tại bệnh viện ĐKTP Vinh;

+ Mật khẩu: Năm sinh của người bệnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.
Chung cư cũ ở Hà Nội

Bí thư Đinh Tiến Dũng chỉ đạo sớm cải tạo chung cư cũ

TPO - Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố phối hợp Đảng đoàn HĐND thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất, triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định của pháp luật và đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách của thành phố trong công tác quản lý các chung cư cũ, vì sự an toàn của nhân dân.