UNESCO Hà Nội đính chính số liệu học sinh bỏ học

UNESCO Hà Nội đính chính số liệu học sinh bỏ học
TPO - Văn phòng UNESCO Hà Nội vừa gửi thông báo đính chính số liệu học sinh bỏ học ở Việt Nam không phải là hơn 1 triệu như đã công bố trước đó.
UNESCO Hà Nội đính chính số liệu học sinh bỏ học ảnh 1
Một học sinh dân tộc ở Lào Cai bỏ học thổi kèn xin tiền khách du lịch ở Sa Pa, Lào Cai. Ảnh: Phan Kiền.

Ngày 3/11, Văn phòng UNESCO Hà Nội dẫn Báo cáo Giám sát Toàn cầu giáo dục cho mọi người năm 2008 của UNESCO cho biết, Việt Nam có khoảng 1 triệu học sinh bỏ học.

“Chúng tôi lấy làm tiếc đã có thông tin không chính xác đưa ra trong Thông cáo báo chí của UNESCO Hà Nội vào ngày 3/11/2008. Thông tin đính chính như sau: Theo Báo cáo Giám sát Toàn cầu Giáo dục cho mọi người, tại Việt Nam có 1.007.000 trẻ em ngoài trường học” - Thông báo đính chính của Văn phòng UNESCO Hà Nội phát đi cho biết.

Như vậy, số liệu chính xác trong báo cáo hằng năm trên của UNESCO là hơn 1 triệu học sinh ở Việt Nam không đến trường, chứ không phải là bỏ học.

Trong khi đó, số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT tính đến ngày 31/3/2008 là 147.005 (trên tổng số 15.710.061) học sinh bỏ học, chiếm 0,94%.

Cũng trong báo cáo năm nay, Việt Nam hiện đứng thứ 79 về chỉ số phát triển giáo dục cho mọi người (EDI) trong tổng số 129 nước.

Báo cáo giám sát toàn cầu được UNESCO (Tổ chức Văn hóa, Giáo dục, Khoa học Liên Hợp Quốc) thực hiện hằng năm, nhằm giúp các nước so sánh kinh nghiệm, nhận biết và đánh giá sự tiến bộ về giáo dục.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ùn tắc giao thông lúc tan thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

Ùn tắc giao thông lúc tan thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

TPO - Sáng 15/6, sau giờ thi gần 2.300 thí sinh dự thi tại trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đổ ra ngoài cổng trường khiến tình trạng ùn tắc diễn ra mặc dù có sự điều phối của cảnh sát và gần một trăm bạn sinh viên tình nguyện của trường ra hỗ trợ
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần

TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần

TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.