Ùn ùn rời Thủ đô nghỉ lễ

Ùn ùn rời Thủ đô nghỉ lễ
TPO – Tranh thủ kỳ nghỉ lễ kéo dài năm này, hàng ngàn người ở Thủ đô đổ ra các bến xe, ga tàu về quê hoặc đi du lịch ngay từ chiều 26/4.

> Nghỉ lễ dài, giới trẻ rủ nhau 'phượt vượt biên'
> Thuê xe 30/4, cháy hàng 'đội' giá

Sinh viên ùn ùn về quê nghỉ lễ. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Sinh viên ùn ùn về quê nghỉ lễ. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 kéo dài năm này (từ 27/4 đến 1/5), do vậy, nhiều người thu xếp về quê hoặc di chuyển tới địa điểm du lịch ngay từ cuối chiều nay (26/4).

Tại các bến xe lớn ở Hà Nội như Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm, xe buýt chở đông khách ra vào bến. Xe khách cũng được tăng chuyến về số lượng để phục vụ nhu cầu đi lại của du khách.

Ông Nguyễn Mạnh Tiến – Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết, ngay từ chiều nay, lượng khách đổ về bến đã tăng gần gấp đôi so với ngày thường.

“Dự báo số khách đi lại trong mấy ngày lễ sẽ tăng gấp đôi so với ngày thường (tăng khoảng 40.000 - 50.000 người). Do vậy, bến xe Mỹ Đình tăng cường thêm khoảng 200 đầu xe, tổng cộng khoảng hơn 1000 đầu xe để phục vụ nhu cầu đi lại của du khách” – ông Tiến cho biết.

Theo ông Tiến, Ban quản lý bến xe yêu cầu 100% lái, phụ xe cam kết không dùng chất kích thích bia, rượu; không chở chất cháy nổ, hàng cấm trên xe; nghiêm cấm tùy tiện nâng giá vé. Ngoài ra, lực lượng công an sẽ hỗ trợ xử lý tất cả các xe vòng vo, đón trả khách sai quy định trên đường Phạm Hùng.

Nhà xe cũng thường xuyên phát trên loa phóng thanh yêu cầu hành khách vào trong bến mua vé, tránh bị cò mồi, cũng như ảnh hưởng đến giao thông trật tự, nhà xe tăng giá vé.

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết: “Bến xe Giáp Bát tăng cường trên một trăm lượt xe vào những ngày cao điểm để phục vụ hành khách từ bến xe Giáp Bát đi các tuyến Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa. Dự kiến, Bến xe Giáp Bát sẽ có 1.100 đến 1.200 lượt xe xuất bến mỗi ngày.

“Chúng tôi đã yêu cầu các đơn vị vận tải có đủ phương tiện, phải có một số phương tiện dự phòng nhất định để phục vụ giải tỏa hành khách. Dự kiến trong đợt cao điểm này, bến Giáp Bát tăng 120 đến 150 lượt xe. Về công tác in ấn vé, hiện các đơn vị vận tải đã gửi vé bán tại bến để đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu mua vé đi lại của hành khách” – ông Thành cho biết.

Tăng giá vé

Ông Lý Trường Sơn - Trưởng phòng Kế hoạch đầu tư Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Bến xe Hà Nội cho biết: Đến thời điểm này (25/4), công ty nhận được thông báo tăng giá vé của một số đơn vị, cụ thế 15 đơn vị tăng giá vé trên 36 tuyến xe khách liên tỉnh hoạt động trên các bến. Mức tăng từ 10 đến 25%. Và công ty dự kiến lượng xe tăng cường tại 3 bến (Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm) khoảng 350 lượt xe/ngày”.

Cụ thể, tại Bến xe Giáp Bát, giá vé đi Kiến Xương, Thái Thụy (Thái Bình) có mức tăng từ 75.000 lên 80.00 đồng/chặng.

Tại Bến xe Mỹ Đình, 12 doanh nghiệp vận tải đã công bố điều chỉnh giá vé tăng từ 7 đến 30%, trong đó tuyến Mỹ Đình đi Sơn La tăng từ 180.000 lên 220.000 đồng; tuyến Mỹ Đình về Kim Sơn (Ninh Bình) điều chỉnh vé từ 75.000 lên 90.000 đồng; giá vé từ Bến xe Mỹ Đình về Trực Ninh Nam Định tăng lên 60.000đồng.

Theo ghi nhận của phóng viên, lượng khách đông nhất có mặt tại các bến xe để về chiều tối nay chủ yếu là sinh viên. Ngoài ra, nhiều hộ gia đình cũng khăn gói về quê hoặc đi du lịch.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, công an phường và bảo vệ bến xe cũng được tăng cường để phân luồng, hướng dẫn giao thông, xử phạt các trường hợp vi phạm.

Một số hình ảnh ghi nhân của phóng viên tại các bến xe ở Hà Nội chiều 26/4:

Ngay từ đầu giờ chiều 26/4, hành khách đổ về các bến xe đã đông nghịt
Ngay từ đầu giờ chiều 26/4, hành khách đổ về các bến xe đã đông nghịt.
Xe buýt, xe taxi, xe ôm, trong đó có cả xe ôm thân thiện tấp nập chở khách đến bến xe
Xe buýt, taxi, xe ôm tấp nập chở khách đến bến xe.
Tranh thủ kỳ nghỉ dài ngày, nhiều người về quê hoặc đi du lịch
Tranh thủ kỳ nghỉ dài ngày, nhiều người về quê hoặc đi du lịch.
Nhiều người mang cả gà, vịt cùng hành lý, tư trang về quê
Nhiều người mang cả gà, vịt cùng hành lý, tư trang về quê.
Ùn ùn rời Thủ đô nghỉ lễ ảnh 6
Một thanh niên bị gãy chân cũng tranh thủ về quê nghỉ dưỡng
Tranh thủ về quê nghỉ dưỡng.
Ùn ùn rời Thủ đô nghỉ lễ ảnh 8
Ùn ùn rời Thủ đô nghỉ lễ ảnh 9
Hành lý, tư trang, trong đó có cả xe máy cũng được du khách chất đầy xe
Hành lý, tư trang, trong đó có cả xe máy cũng được đưa lên xe.
Nhiều người mệt mỏi trong lúc chờ đợi xe
Nhiều người mệt mỏi trong lúc chờ đợi xe.
Kỳ nghỉ kéo dài nên ai nấy đều tranh thủ lên xe từ sớm
Kỳ nghỉ kéo dài nên ai nấy đều tranh thủ lên xe từ sớm.
Ùn ùn rời Thủ đô nghỉ lễ ảnh 13
Lực lượng CSGT, công an phường, 113, bảo vệ bến xe đã được tăng cường để đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông
Lực lượng CSGT, công an phường, 113, bảo vệ bến xe đã được tăng cường để đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông.
Theo Viết
MỚI - NÓNG