Ùn ứ cầu Phú Mỹ, đoàn xe container nhích từng mét

TPO - Ngay sau khi các đơn vị thi công tiến hành sửa chữa khe co giãn cầu Phú Mỹ (nối quận 7 với TP.Thủ Đức, TPHCM), nơi đây bắt đầu bị ùn ứ nghiêm trọng trong nhiều ngày liền.

Video các phương tiện ùn ứ khi lưu thông qua cầu Phú Mỹ

Ùn ứ cầu Phú Mỹ, đoàn xe container nhích từng mét ảnh 1

Theo Sở Giao thông vận tải TPHCM nhằm đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông qua cầu Phú Mỹ, trước đó đơn vị đầu tư đã đề xuất cấp giấy phép thi công khắc phục hư hỏng các khe co giãn tại trụ Pier 7 và trụ neo (phía quận 7) của cầu Phú Mỹ trong 3 tháng.

Ùn ứ cầu Phú Mỹ, đoàn xe container nhích từng mét ảnh 2

Do đó giao thông qua khu vực cầu Phú Mỹ sẽ được rào chắn một phần và điều chỉnh để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công kể từ ngày 2/7 cho đến hết ngày 4/10.

Ùn ứ cầu Phú Mỹ, đoàn xe container nhích từng mét ảnh 3

Hai khe co giãn trên cầu bị hư hỏng hồi tháng 7/2020, được nhà đầu tư dùng các tấm thép chắn tạm. Hai khe hư hỏng nằm cách nhau khoảng 100m (hướng từ quận 7 đi cảng Cát Lái - TP.Thủ Đức).

Ùn ứ cầu Phú Mỹ, đoàn xe container nhích từng mét ảnh 4 Ùn ứ cầu Phú Mỹ, đoàn xe container nhích từng mét ảnh 5

Ghi nhận của Tiền Phong vào chiều ngày 15/7, vì trên mặt cầu Phú Mỹ ngay phía làn ngoài cùng bên trái đang được rào chắn 2 đoạn (mỗi đoạn khoảng 30m) để sửa chữa nên giao thông qua khu vực bắt đầu ùn ứ kéo dài (hướng từ quận 7 về TP.Thủ Đức).

Ùn ứ cầu Phú Mỹ, đoàn xe container nhích từng mét ảnh 6

“Xe tôi hiện giờ đang chở gần 1 tấn hàng về cảng xuất đi nước ngoài, tuy đã lường trước sẽ bị kẹt xe nên tôi quyết định đi sớm, thế nhưng khi lên tới gần nhịp cầu chính vẫn bị dính kẹt xe gần 2 tiếng vì đường hẹp lại”, anh Trần Minh Ấn (một tài xế ngụ quận 12) chia sẻ.

Ùn ứ cầu Phú Mỹ, đoàn xe container nhích từng mét ảnh 7
Lực lượng CSGT, thanh niên xung phong cùng các công nhân của đơn vị thi công chia nhiều nhóm phân luồng, hướng dẫn xe qua lại, nhưng tình hình vẫn không cải thiện vì phần lớn phương tiện là xe container tập trung đông về hướng vòng xoay Mỹ Thủy để đi vào cảng Cát Lái lấy hàng.
Ùn ứ cầu Phú Mỹ, đoàn xe container nhích từng mét ảnh 8

Theo anh Vũ, một công nhân thi công cho biết: "Các công nhân thi công tại đây bắt buộc chia làm 3 ca, trực từ sáng tới đêm để phân luồng phương tiện. Anh em điều tiết tại đây đã rất mệt vì xe khá đông và chỉ mong rằng không có phương tiện nào gặp sự cố ngay giữa cầu".

Ùn ứ cầu Phú Mỹ, đoàn xe container nhích từng mét ảnh 9 Ùn ứ cầu Phú Mỹ, đoàn xe container nhích từng mét ảnh 10

Ngoài ra, hướng từ dưới dạ cầu Phú Mỹ (phía quận 7) lên cầu cũng bị ùn tắc cục bộ, nhiều người đi xe máy phải quay đầu chạy ngược chiều hoặc chạy xe lên hành lang cầu để qua đoạn kẹt.

Ùn ứ cầu Phú Mỹ, đoàn xe container nhích từng mét ảnh 11

Vì là cây cầu dây văng lớn nhất tại TPHCM có cao 160,5m nên cầu Phú Mỹ có độ dốc khá cao khiến nhiều phương tiện phải gặp khó khăn khi di chuyển. Đặc biệt là trong thời gian thi công thì giữa cầu đã tạo ra những làn đường bị bó hẹp khiến xe cộ, đặc biệt là các xe đầu kéo thường hay chở hàng nặng di chuyển rất chậm khi qua cầu do bị "mất đà".

Ùn ứ cầu Phú Mỹ, đoàn xe container nhích từng mét ảnh 12 Ùn ứ cầu Phú Mỹ, đoàn xe container nhích từng mét ảnh 13

Để tránh tình trạng nhiều trên cho các xe container chở nặng, các công nhân của đơn vị thi công cùng với CSGT hướng dẫn các phương tiện ô tô con chạy vào bên làn xe máy khoảng 400m, khi tới giữa tim cầu thì sẽ xinhan vào lại làn dành cho xe ô tô để rút ngắn thời gian kẹt xe cho các phương tiện.

Tin liên quan