Ukraine tuyên bố quốc tang ngày 15/6

Ukraine tuyên bố quốc tang ngày 15/6
TPO - Chính quyền Tổng thống Ukraine Poroshenko tuyên bố ngày mai, 15/6, cả nước sẽ để tang tưởng niệm các nạn nhân trong vụ máy bay vận tải quân sự bị các phần tử ly khai bắn rơi hôm 14/6 ở miền Đông nước này.

Trong một thông báo của Tổng thống Ukraine ngày 14/6 nêu rõ: Đây là tổn thất lớn không chỉ đối với gia đình các nạn nhân mà còn là đối với đất nước Ukraine.

Tổng thống Petro Poroshenko cũng gửi lời chia buồn tới gia đình các binh sĩ tử nạn, đồng thời tuyên bố, những kẻ khủng bố sẽ bị trừng phạt thích đáng.

“Tôi tuyên bố, ngày Chủ nhật 15/6 là ngày quốc tang. Đây là một mất mát lớn không chỉ đối với gia đình nạn nhân, mà còn cho cả nước Ukraine đang gặp khó khăn. Nhưng, chúng tôi kiên quyết tiếp tục cuộc đấu tranh vì hòa bình”, ông Poroshenko nói.

“Tất cả những người tham gia hoạt động khủng bố nhất định sẽ phải bị trừng phạt. Ukraine cần hòa bình, không chiến tranh, nhưng những kẻ khủng bố phải gánh chịu những sự trừng phạt thích đáng”, người đứng đầu nhà nước Ukraine nhấn mạnh.

Chiều cùng ngày, Tổng thống Ukraine cũng yêu cầu tổ chức cuộc họp của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia và kêu gọi các bộ trưởng trong Chính phủ Ukraine nhanh chóng giúp đỡ gia đình các nạn nhân.

Trước đó, máy bay vận tải quân sự IL-76 của Không quân Ukraine bị lực lượng ly khai dùng súng máy phòng không hạng nặng bắn hạ trong lúc tiếp cận sân bay ở thành phố miền đông Lugansk vào khoảng 1h sáng ngày 14/6. Máy bay khi đó chở theo quân nhân, thiết bị máy móc và thực phẩm.

Phát ngôn viên quân sự Ukraine Vladislav Seleznyov cho biết 49 người trên máy bay đã thiệt mạng. Họ là các quân nhân được điều đến luân phiên trong chiến dịch đặc biệt của chính phủ Ukraine trấn áp những người ly khai ở miền Đông.

Theo Theo Unian
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm