Tổng thống Poroshenko:

Ukraine sẵn sàng cho kịch bản chiến tranh toàn diện

Ukraine sẵn sàng cho kịch bản chiến tranh toàn diện
TPO - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày hôm qua, 16/11, tuyên bố, Ukraine đã sẵn sàng cho các kịch bản chiến tranh toàn diện, một khi hiểm họa xâm lược quốc gia xảy ra.

Hãng tin Unian của Ukraine ngày 16/11 dẫn cuộc trả lời phỏng vấn của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko trên tờ Bild của Đức.

“Chúng tôi đang chuẩn bị cho kịch bản chiến tranh toàn diện”, Tổng thống Ukraine cho biết, đồng thời khẳng định quân đội nước này “đang trong tình trạng tốt hơn nhiều so với thời điểm năm tháng trước”.

Tổng thống Poroshenko cũng nhấn mạnh rằng, “Ukraine cũng như các quốc gia khác trên thế giới, không muốn chiến tranh xảy ra”, tuy nhiên “thật không may, bối cảnh hiện nay buộc chúng tôi phải suy ngẫm tới những kịch bản xấu nhất”.

Hãng Unian cùng ngày dẫn báo cáo của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine cho thấy, các video do Kiev có được ghi nhận sự hiện diện của lực lượng quân đội chính quy Liên bang Nga tại khu vực miền Đông Ukraine.

“Có dấu hiệu huấn luyện khủng bố cũng như sự hiện diện của lực lượng binh sĩ Nga đóng quân cố định tại miền Đông Ukraine”, Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine, ông Andrei Lysenko nhấn mạnh.

Theo Theo Unian
MỚI - NÓNG