Ukraine được 'bơm' càng nhiều vũ khí, Nga sẽ càng tăng cường hoạt động trên thực địa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Việc trang bị vũ khí phương Tây cho Ukraine sẽ buộc Nga phải tăng cường các hoạt động trên thực địa, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cảnh báo hôm 28/6.
Ukraine được 'bơm' càng nhiều vũ khí, Nga sẽ càng tăng cường hoạt động trên thực địa ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: AP

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Bộ trưởng Lavrov cho rằng quan điểm của phương Tây khi đề cập đến tình hình ở Ukraine là “hoàn toàn phản tác dụng và có hại”.

“Càng bơm nhiều vũ khí vào Ukraine thì xung đột sẽ càng kéo dài”, ông Lavrov cảnh báo.

Ngoại trưởng đề cập đến vụ cháy trung tâm thương mại ở thành phố Kremenchug (Ukraine) hôm 27/6, mà Kiev cáo buộc là do Nga pháo kích.

Ông nhắc lại tuyên bố trước đó của Bộ Quốc phòng Nga rằng quân đội nước này đã dội tên lửa nhằm vào một kho chứa vũ khí và đạn dược phương Tây chứ không trực tiếp tấn công trung tâm mua sắm. Vụ nổ kho vũ khí đã khiến trung tâm mua sắm nằm cạnh đó - vốn không hoạt động - bốc cháy dữ dội.

“Tôi nói điều đó để nhấn mạnh thực tế là vũ khí được cung cấp càng nhiều, thì xung đột và sự đau khổ của dân thường càng kéo dài. Chúng tôi cũng sẽ thực hiện càng nhiều hoạt động trên thực địa”, ông Lavrov nhấn mạnh, và cho biết thêm rằng “những nhiệm vụ này sẽ được hoàn thành”.

Phát biểu của Ngoại trưởng Lavrov được đưa ra trong bối cảnh các nhà lãnh đạo G7 nhất trí tiếp tục hỗ trợ Ukraine vô thời hạn, cả về quân sự và tài chính.

Theo RT
MỚI - NÓNG