Ukraine đột ngột rút quân khỏi Kramatorsk

Ukraine đột ngột rút quân khỏi Kramatorsk
TPO - Sau 2 ngày phát động tấn công, chiều tối ngày 4/5, quân đội Ukraine bất ngờ rút ra khỏi Kramatorsk, trở về căn cứ, cách trung tâm thành phố khoảng 15km.

Kênh 5 truyền hình Ukraine Pravda tối ngày 5/4 đưa tin, nhưng không cho biết lý do của cuộc rút quân đột ngột nêu trên.

Trước khi rút lui, trong 2 ngày phát động chiến dịch “chống khủng bố”, quân đội Ukraine đã huy động hàng ngàn binh sĩ cùng sự hỗ trợ của trực thăng chiến đấu, xe tăng đã mở các cuộc tập kích vào lực lượng ly khai tại thành phố Kramatorsk thuộc tỉnh Donetsk.

Bộ trưởng Nội vụ trong chính phủ tạm quyền Ukraine Arsen Avakov thông báo trên trang Facebook cá nhân sáng ngày 4/5:  lực lượng quân đội Ukraine đã tổ chức một đợt tấn công để giành quyền kiểm soát thành phố vào sáng sớm.

Truyền thông khu vực chiều ngày 4/5 dẫn lời một chỉ huy của lực lượng tự vệ địa phương tại thành phố Kramatorsk thừa nhận, lực lượng ly khai và tự vệ quân chỉ còn kiểm soát trung tâm thành phố và một số vùng lân cận.

Nguồn tin cũng cho biết thêm, đụng độ ác liệt giữa tự vệ địa phương và an ninh Ukraine từ rạng sáng 4/5 đã làm thêm 7 thành viên tự vệ thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

“Chúng tôi hiện chỉ còn kiểm soát trung tâm thành phố và một số tòa nhà chính quyền”, hãng tin Unian dẫn lời một chỉ huy tự vệ Kramatorsk cho biết, đồng thời nhấn mạnh lực lượng an ninh và quân đội Ukraine đã tràn ngập trong thành phố Kramatorsk thuộc tỉnh Donetsk.

Tuy nhiên, kênh truyền hình Russia-24 tối ngày 4/5 lại đưa tin, lực lượng tự vệ và ly khai đã phản công và buộc quân đội Ukraine phải rút về khu vực sân bay Kramatorsk.

Kênh truyền hình này cho biết thêm, lực lượng tự vệ và ly khai đã giành lại quyền kiểm soát một số thành phố và thị trấn quan trọng ở miền Đông Ukraine như Konstantinovka, Slavyansk, Andreyevka và Kramatorsk.

Theo Theo Ukraine Pravda, Unian, Russia-24
MỚI - NÓNG
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
TPO - Nhớt thải sau quá trình sử dụng được thu gom mang về các cơ sở này dự trữ, sau đó được trộn hóa chất, bơm vào lò để chưng cất. Dầu tái chế thành phẩm được bơm ra bể lắng. Sau quá trình phơi nắng cặn bùn lắng xuống đáy, lớp dầu phía trên được hút ra, đem đi tiêu thụ… Mỗi ngày, cơ sở này tái chế được hàng chục nghìn lít dầu thải.