Uganda bắt giữ tám nghi phạm trong vụ bắt cóc du khách Mỹ

Khách du lịch Hoa Kỳ Kimberly Sue Endicott chụp ảnh với hướng dẫn viên của cô, Jean Paul Mirenge ở Uganda.
Khách du lịch Hoa Kỳ Kimberly Sue Endicott chụp ảnh với hướng dẫn viên của cô, Jean Paul Mirenge ở Uganda.
TPO - Ngày 10/4 chính phủ Uganda cho biết đã bắt giữ tám người dân địa phương bị nghi ngờ có liên quan đến vụ bắt cóc một du khách người Mỹ và hướng dẫn viên của cô tuần trước.

Kimberley Sue Endecott, 35 tuổi và hướng dẫn viên địa phương Jean Paul Mirenge-Remezo đã bị các tay súng phục kích và bắt giữ khi họ lái xe trong Công viên Quốc gia Queen Elizabeth ở tây nam Uganda vào ngày 2/4.

Những kẻ bắt cóc đòi tiền chuộc 500.000 USD và cặp đôi này đã được thả ra sáu ngày sau đó.

Xác nhận các vụ bắt giữ trên tài khoản Twitter của chính phủ, người phát ngôn Ofwono Opondo nói rằng ông hy vọng họ sẽ giúp phá vỡ một mạng lưới tội phạm lớn hơn ở Uganda và Cộng hòa Dân chủ Congo.

Do tầm quan trọng của thu nhập từ du lịch, chính phủ của Tổng thống Yoweri Museveni cho biết sẽ nỗ lực giải quyết vụ việc và khôi phục lại cảm giác an toàn trong các công viên quốc gia.

Năm 1999, một cặp vợ chồng người Mỹ, bốn người Anh và hai người New Zealand đã bị giết cùng với bốn hướng dẫn viên sau khi bị các tay súng phục kích trong Công viên quốc gia Bwindi bất khả xâm phạm.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN - Nga (Ảnh: Đoàn Bắc)

Việt Nam đánh giá cao vai trò của Nga ở khu vực

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN – Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò và đóng góp tích cực của Nga đối với duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực. Thủ tướng trông đợi Nga tiếp tục tham gia tích cực vào các diễn đàn do ASEAN chủ trì.
Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn

Lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) lần đầu xác nhận hiện diện của quân đồn trú Mỹ

TPO - Nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn vừa xác nhận Mỹ đang có lực lượng đồn trú ở hòn đảo này và bà tin rằng Mỹ sẽ bảo vệ Đài Loan nếu Trung Quốc đại lục tấn công. Phát biểu được đưa ra khi đang có những cách hiểu khác nhau về quan điểm của Mỹ đối với khả năng can dự quân sự.