Úc : Mổ cấp cứu cho... rắn   

Úc : Mổ cấp cứu cho... rắn   
TPO - Không phải lúc nào cũng có sự nhầm lẫn tai hại đến vậy, nhưng mới đây một con rắn ở Úc đã nuốt những quả bóng dùng cho môn đánh gôn thay vì những quả trứng gà mát bổ. Vì thế mà một ca mổ cấp cứu phải khẩn trương được tiến hành để cứu con vật tham ăn này.          
Úc : Mổ cấp cứu cho... rắn    ảnh 1

Con rắn tham ăn và bữa tiệc tai hại (Krone)

Các thành viên của một gia đình ở Nobbys Creek thuộc New South Wales đã đặt 4 quả bóng dùng cho môn đánh gôn ở trong sân vườn, để tạo ra những chiếc ổ giả cho gà mái vào đẻ trứng.

Theo tin mà hãng truyền thông APP của Úc đã đưa: Vào một buổi sáng, người ta phát hiện ra các quả bóng đã không cánh mà bay và chỉ thấy ở gần đó là một con rắn đang cuộn tròn.

Gia đình này đã nhanh chóng chuyển con vật dài 80 cm đến khu bảo tồn động vật hoang dã Currumbin ở gần đó. Ngay lập tức, bác sĩ thú y Michael Pyne đã phải dùng dao rạch bụng con rắn để “giải thoát” cho 4 quả bóng.

Thứ tư (2/1) , bác sĩ Michael Pyne đã cho biết: “Con rắn sẽ nhanh chóng bình phục trở lại. Nếu không được phát hiện và mổ cấp cứu kịp thời thì bữa tiệc mà không thể tiêu hóa được này sẽ giết chết con vật “.

Lê Quân
Theo Krone

MỚI - NÓNG
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPO - Cứu chữa cho các ca bệnh nặng, nguy kịch giảm thấp nhất số ca tử vong là mục tiêu hàng đầu được GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đặt ra trong buổi làm việc với TPHCM. Bộ Y tế sẽ hỏa tốc lập 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TPHCM với sự hỗ trợ chuyên môn của các bệnh viện Việt-Đức, Bạch Mai, và Bệnh viện Trung ương Huế.

Có thể bạn quan tâm

Ông Tần Cương (giữa) khi vừa đến Mỹ. (Ảnh: ĐSQ TQ tại Mỹ)

Tân đại sứ Trung Quốc đến Mỹ, phát biểu lạc quan

TPO - Phát biểu khi vừa đến Mỹ, tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương ngày 28/7 chúc Mỹ chiến thắng đại dịch COVID-19 và cho rằng quan hệ song phương còn dư địa lớn để phát triển. Phát biểu lạc quan được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang mâu thuẫn sâu sắc.