UBND quận Bình Thạnh lên tiếng vụ bảo vệ dân phố đánh người

0:00 / 0:00
0:00
TPO - UBND quận Bình Thạnh cảm ơn các thông tin phản ánh của người dân và báo chí để chính quyền địa phương kiểm tra, giải quyết kịp thời vụ việc, góp phần thực hiện nghiêm các quy định của Thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID - 19.

Chiều ngày 23/7, liên quan đến clip “Bảo vệ dân phố đánh người ở chốt phong tỏa ở phường 3, quận Bình Thạnh” được đăng tải trên các trang mạng xã hội Facebook, các hội nhóm Grabike Sài Gòn ngày 22/7, UBND quận Bình Thạnh vừa có công văn phản hồi về vấn đề này.

Theo UBND Quận Bình Thạnh, đoạn clip được đăng tải có hình ảnh hai bảo vệ dân phố cãi nhau với một người mặc đồ Grab, sau đó hai bảo vệ dân phố có dùng tay đánh vào mặt người này.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, UBND phường 3 (quận Bình Thạnh) đã chỉ đạo Công an phường xác minh vụ việc và đã xác định được sự việc trên xảy ra tại Lô G chung cư Miếu Nổi (địa chỉ số 37 Vũ Huy Tấn, Phường 3, quận Bình Thạnh).

UBND quận Bình Thạnh lên tiếng vụ bảo vệ dân phố đánh người ảnh 1

Hai bảo vệ dân phố đánh người giao hàng (ảnh cắt từ clip)

Trước sự việc trên, UBND phường 3 đã tạm đình chỉ công tác 2 bảo vệ dân phố để tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định.

Hai bảo vệ dân phố cũng đã xin lỗi người lái xe Grab về hành vi của mình và người lái xe grab đã chấp nhận lời xin lỗi.

UBND quận Bình Thạnh trân trọng cám ơn các thông tin phản ánh của người dân và các cơ quan báo chí để chính quyền địa phương kiểm tra, giải quyết kịp thời vụ việc, góp phần thực hiện nghiêm các quy định của Thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID - 19.

Liên quan đến quận Bình Thạnh, chiều 23/7, ông Đinh Khắc Huy, Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của quận đã ký Quyết định áp dụng thiết lập cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 đối với toàn phường 21.

Theo quyết định này, 4 khu phố, 72 tổ dân phố với diện tích 39,9 ha, gồm 20.126 nhân khẩu thuộc phường 21 sẽ được cách ly y tế, phong tỏa tạm thời để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 kể từ 0h ngày 24/7 đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế, người dân không được đi ra 2 khỏi khu vực áp dụng biện pháp cách ly trừ nhân viên y tế, trường hợp thực hiện công vụ, các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt khác.

Đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cách ly giữa nhà với nhà, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, công ty. Trong trường hợp cá nhân không tuân thủ yêu cầu áp dụng biện pháp cách ly y tế thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.