U70 mưu trí cùng Công an giải cứu con ruột

Người đàn ông đã mưu trí cùng lực lượng Công an giải cứu con ruột thoát khỏi nhóm đối tượng...

Ngày 22/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Chơn Thành (Bình Phước) đã bắt giữ Nguyễn Văn Dụ (42 tuổi, ngụ Bình Phước), Đỗ Tuấn Anh (59 tuổi, quê Nam Định), Đỗ Hồng Ngọc (25 tuổi, quê Thái Bình), Đoàn Thế Quang (39 tuổi, quê TP Hải Phòng) và Nguyễn Văn Hùng (46 tuổi, quê Thái Bình) để điều tra làm rõ về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Theo cơ quan Công an: Khoảng tháng 10/2017, anh Nguyễn Văn Khiêm (37 tuổi, ngụ Bình Phước) có vay mượn 300 triệu đồng của Dụ và hẹn 10 ngày sau sẽ trả hết. Đến thời gian như đã hẹn, anh Khiêm không có tiền trả nên Dụ nhiều lần gọi điện thoại và đến nhà Khiêm để đòi nợ nhưng không được. Đến ngày 17/4/2018, Dụ gọi điện thoại nhờ Anh để đòi nợ. Anh rủ thêm Ngọc, Quang, Hùng và đối tượng tên Hoàng (chưa rõ nhân thân lai lịch) cùng đòi nợ.

Khoảng 5h30’ ngày 18/4, Hoàng điều khiển ô tô BKS: 61A-333.54 chở theo Anh, Ngọc, Quang và Hùng, còn Dụ điều khiển ô tô con BKS: 93A-111.81 chạy đến nhà anh Khiêm. Đến nơi, các đối tượng trên vào nhà khống chế, bắt anh Khiêm đưa lên xe Dụ rồi chở đến quán cà phê thuộc thị trấn Chơn Thành.

Tại đây, Dụ bắt anh Khiêm viết giấy nợ, trong đó ghi rõ Khiêm nợ Dụ 327 triệu đồng (27 triệu đồng là tiền lãi) và yêu cầu Khiêm trả trước 100 triệu đồng.

Sau đó, anh Khiêm điện thoại về cho cha ruột là ông Nguyễn Xuân Tùng (70 tuổi) để chạy tiền để trả nợ cho Dụ. Cả hai bên hẹn gặp nhau tại quán cà phê “Vườn Tràm” thuộc xã Minh Thành, huyện Chơn Thành.

Nghe điện thoại của anh Khiêm xong, ông Tùng đã trình báo sự việc cho cơ quan Công an và vay mượn người thân 100 triệu đồng đến điểm hẹn đưa cho Dụ. Khi nhóm đối tượng trên nhận tiền của ông Tùng thì bị lực lượng Công an ập vào bắt giữ cùng tang vật. Riêng Hoàng đã kịp thời tẩu thoát.

Theo Theo Công an Nhân dân
MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.