U23 Việt Nam 'không dành cho người... yếu tim'

U23 Việt Nam 'không dành cho người... yếu tim'
TPO - “Quá căng thẳng, quá kịch tính… tim tôi đã đập rất nhanh. Màn trình diễn của U23 Việt Nam có lẽ không dành cho những người yếu tim", danh thủ Thành Lương đã nói như vậy khi nhìn lại trận bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar.

Ở trận bán kết hôm qua, Qatar đã hai lần vươn lên dẫn trước trong 90 phút, nhưng Việt Nam ngoan cường bám đuổi nhờ cú đúp của Quang Hải, trong đó có bàn gỡ hòa 2-2 ở phút 88.

Khép lại hai hiệp phụ không bàn thắng, U23 Việt Nam và U23 Qatar kéo nhau vào loạt luân lưu để phân định thắng bại. Tại đây, thủ môn Tiến Dũng chơi còn xuất sắc khi anh cản được hai cú đá bên phía Qatar, giúp Việt Nam vào chơi trận chung kết cấp độ châu lục lần đầu tiên trong lịch sử.

Nhìn lại trận bán kết kỳ tích của U23 Việt Nam, danh thủ Thành Lương cho biết: “Tôi khó có thể dùng từ ngữ nào để mô tả cảm xúc của mình khi chứng kiến đội tuyển U23 thi đấu. Quá căng thẳng, quá kịch tính… tim tôi đã đập rất nhanh. Màn trình diễn của U23 Việt Nam có lẽ không dành cho những người yếu tim. Cá nhân tôi cũng như những người yêu bóng đá Việt Nam đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ hồi hộp, lo lắng rồi lại vỡ oà trong hạnh phúc, sung sướng”.

Với "cú đúp" bàn thắng vào lưới U23 Qatar, Quang Hải đặc biệt gây ấn tượng đối với danh thủ Thành Lương. "Kể từ vòng bảng đến trận tứ kết ngày hôm nay, Quang Hải vẫn giữ vững phong độ. Em là nhân tố gây đột biến cho lối chơi của cả U23 Việt Nam, tích cực tham gia tấn công và hỗ trợ phòng ngự. Không thể ngờ được, trước các đối thủ mạnh, Quang Hải lại có thể tự tin và điềm tĩnh đến vậy trên sân. Quang Hải quá tuyệt vời".

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm