U23 Việt Nam bị loại, báo Hàn Quốc nhắc sai lầm của Bùi Tiến Dũng

HLV Park Hang-seo thất vọng khi U23 Việt Nam thua ngược U23 CHDCND Triều Tiên.
HLV Park Hang-seo thất vọng khi U23 Việt Nam thua ngược U23 CHDCND Triều Tiên.
TPO - Nhiều tờ báo của Hàn Quốc bày tỏ sự tiếc nuối khi U23 Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng U23 châu Á 2020, đồng thời cho rằng, sai lầm của thủ thành Bùi Tiến Dũng đã khiến đội bóng mất đi lợi thế tâm lý trước khi thua ngược Triều Tiên.

Tối 16/1, U23 Việt Nam đã gặp U23 Triều Tiên kèm theo hy vọng mong manh cạnh tranh vé vào tứ kết. Mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang Seo là giành chiến thắng, đồng thời trận đấu cùng giờ giữa U23 UAE và U23 Jordan không kết thúc với kết quả hòa có bàn thắng.

U23 Việt Nam đã có khởi đầu thuận lợi khi Tiến Linh mở tỷ số. Tuy nhiên, ngay trong hiệp một, từ cú đá phạt rất xa của Kang Kuk-Chol, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã đấm bóng không chính xác, để U23 Triều Tiên bất ngờ có bàn gỡ hòa. Sau đó, trong hiệp 2, U23 Triều Tiên có bàn ấn định tỷ số 2-1 trên chấm phạt đền. Thua trận này, U23 Việt Nam chính thức bị loại khi xếp cuối bảng D.

Chứng kiến U23 Việt Nam dừng bước ngay từ vòng bảng U23 châu Á 2020, nhiều tờ báo Hàn Quốc như Chosun, Yonhap... đều cảm thấy tiếc nuối. Họ ví von, "phép màu" Park Hang Seo đã không xuất hiện ở Bangkok, đồng thời cho rằng, chính sai lầm của thủ thành Bùi Tiến Dũng đã khiến đội bóng áo đỏ mất đi lợi thế tâm lý trước khi thua ngược U23 Triều Tiên.

"Không có phép màu Park Hang Seo ở Bangkok, Thái Lan. Dù ghi bàn trước, sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng và quả phạt đền cuối hiệp 2 của U23 Triều Tiên đã đảo ngược tình thế, khiến giấc mơ lần đầu dự Olympic của Việt Nam tan thành mây khói", tờ Yonhap mở đầu bài báo. "Phép màu Park Hang Seo, thứ mà người hâm mộ Việt Nam trông chờ, đã không xuất hiện”.

"Phép màu Park Hang Seo biến mất. U23 Việt Nam thua U23 Triều Tiên ", tờ Chosun giật tít, đồng thời phân tích diễn biến trận thua của U23 Việt Nam.

"Sau khi mở tỷ số, Việt Nam chơi áp đảo. Nhưng đà tâm lý đó bị khựng lại bởi một sai lầm tai hại của thủ môn. Trong hiệp hai, sức mạnh tấn công của Việt Nam bị suy giảm. Họ chuyền hỏng nhiều và không thể tạo ra cơ hội", tờ News1 đưa ra phân tích.

MỚI - NÓNG