“U20 Việt Nam đã làm nên lịch sử”

Thiếu chút may mắn, cú sút này của Quang Hải đã trở thành pha ghi bàn đầu tiên của bóng đá Việt Nam tại một kỳ World Cup lứa tuổi 20. Ảnh: VSI.
Thiếu chút may mắn, cú sút này của Quang Hải đã trở thành pha ghi bàn đầu tiên của bóng đá Việt Nam tại một kỳ World Cup lứa tuổi 20. Ảnh: VSI.
TP - BLV Vũ Quang Huy cho rằng, đội tuyển U20 Việt Nam đã chơi “tận tâm, tận lực” và xứng đáng được ngợi ca khi đi vào lịch sử với tư cách là đội bóng Đông Nam Á đầu tiên có điểm tại sân chơi lớn nhất thế giới lứa tuổi 20.

Đánh giá màn trình diễn của toàn đội sau trận cuối vòng bảng, BLV Vũ Quang Huy cho rằng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn thể hiện tinh thần thi đấu quật cường và có thể “ngẩng cao đầu” rời giải: “U20 Việt Nam bước vào trận cuối cùng gặp U20 Honduras với tâm thế buộc phải thắng, buộc phải lao lên ghi bàn, mới có cơ hội giành vé đi tiếp. Tuy nhiên, dù chúng ta chơi tốt ở hiệp 1 nhưng các cầu thủ lại thiếu độ tỉnh, độ lạnh, độ mềm mại”.

“Về phía U20 Honduras, với thể lực sung mãn, họ cũng thể hiện sự tinh quái và kỹ thuật để ghi 2 bàn vào lưới U20 Việt Nam. Trận thua này là điều mà chúng ta đã cảm nhận từ trước giờ bóng lăn. Các cầu thủ đã chơi tận tâm, tận lực nên không có điều gì đáng chê trách. Chúng ta phải tự hào vì đã tạo nên mốc son chói lọi khi lần đầu tiên được dự một VCK World Cup trong môn bóng đá sân 11 người”.

Cũng theo BLV Vũ Quang Huy, màn trình diễn của U20 Việt Nam trong lần đầu tiên góp mặt tại sân chơi lớn nhất cho thấy, đây là lứa cầu thủ tương lai của bóng đá Việt Nam, nên bổ sung một vài gương mặt nổi trội vào thành phần đội tuyển quốc gia dự SEA Games 2017 diễn ra tại Malaysia vào tháng 8 tới.

Cùng ý kiến với BLV Vũ Quang Huy, cựu tuyển thủ quốc gia Phạm Thành Lương cho rằng, U20 Việt Nam đã nỗ lực hết sức mình và đây là một giải đấu tương đối thành công với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. “Trận này, Honduras có sức mạnh và sức nhanh tốt hơn nên các tình huống tranh chấp tay đôi họ giành ưu thế. Dù vậy, họ cũng thi đấu tương đối đơn giản, không có gì nổi trội và thiên về dùng nhiều sức mạnh. Về phía U20 Việt Nam, các cầu thủ dù rất nỗ lực, nhưng chơi hơi căng cứng, không có ý đồ rõ ràng trong các tình huống tấn công. Chúng ta thiếu sự nhịp nhàng và khoảng cách giữa tiền vệ và tiền đạo xa nhau quá, nên không gây nguy hiểm tới cầu môn đội bạn”.

“Rõ ràng trong một thế trận mà không có đội nào nổi trội, việc đội nào có được bàn thắng là lợi thế cực lớn và Honduras đã giành được lợi thế này. Nhìn chung, các em đã cố gắng hết sức, thể hiện tinh thần thi đấu quật cường và có một giải đấu tương đối thành công. Đây cũng là một trải nghiệm quý báu cho các cầu thủ U20 Việt Nam trong hành trình phía trước”.

MỚI - NÓNG