U19 Việt Nam không có tư tưởng 'cầu hòa' trước Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HLV Đinh Thế Nam khẳng định đội tuyển U19 Việt Nam không có tư tưởng chơi phòng ngự để có kết quả hoà trước U19 Thái Lan.
U19 Việt Nam không có tư tưởng 'cầu hòa' trước Thái Lan ảnh 1

Sau 4 lượt trận, U19 Việt Nam có cùng 10 điểm như U19 Thái Lan nhưng dẫn đầu bảng A nhờ hơn chỉ số phụ. Như vậy, U19 Việt Nam chỉ cần hoà U19 Thái Lan là có vé vào bán kết. Dù vậy, HLV Đinh Thế Nam khẳng định đội tuyển U19 Việt Nam không có tư tưởng phòng ngự để cầu hòa.

"Lứa U19 chưa ổn định, đặt mục tiêu cầu hòa là không được. Nếu xác định hòa, khả năng thua là rất lớn. Chúng ta phải xác định tinh thần như vậy để vừa tổ chức phòng ngự, vừa tấn công chứ không chỉ phòng ngự", HLV Đinh Thế Nam cho biết trước thềm trận đấu.

Chiều 9/7, U19 Việt Nam có buổi tập nhẹ trên sân phụ. Như thường lệ, các cầu thủ đá chính ở trận đấu vừa qua tập thả lỏng để phục hồi. Trong khi đó, lực lượng dự bị thực hiện thêm các bài tập phối hợp trong phạm vi hẹp cũng như dứt điểm cầu môn.

HLV Đinh Thế Nam cho biết ông sẽ có những điều chỉnh về nhân sự, lối chơi ở U19 Việt Nam so với những trận đấu vừa qua khi gặp U19 Thái Lan.

“U19 Việt Nam cũng có thể có vài sự thay đổi khi một vài cầu thủ có vấn đề về thể lực và chấn thương nhẹ. Tôi sẽ bàn với BHL để cũng có thể thay đổi về sơ đồ chiến thuật, lối chơi nhằm làm sao đảm bảo chắc chắn phòng ngự và sắc sảo trong tấn công. U19 Việt Nam cũng cần có thời điểm pressing tầm cao”, HLV Đinh Thế Nam nói.

Đánh giá về U19 Thái Lan, HLV Đinh Thế Nam cho biết: “Đến thời điểm này, chúng tôi đã xem từng trận của họ. Bảng A có 6 đội và đến giờ này, U19 Việt Nam, Thái Lan và Indonesia đều ngang nhau. Chúng tôi xác định đá từng trận với yêu cầu chặt chẽ phòng ngự và mạch lạc khi tấn công. Tôi sẽ nói chuyện với các cháu nhiều hơn nhằm tạo sự tự tin cho trận”.

Cuộc so tài giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 10/7, cùng thời điểm với trận đấu giữa U19 Indonesia và U19 Myanmar.

MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.