U nang buồng trứng có ngừa được không?

U nang buồng trứng có ngừa được không?
TP - Hỏi: Xin bác sỹ cho biết, u nang buồng trứng có ngăn ngừa được không. (Chu Thị Lành, Đại Từ, Thái Nguyên)

Trả lời: U nang buồng trứng không thể ngăn ngừa. Nhưng, may thay, phần lớn các u không gây bất cứ triệu chứng nào, không liên quan đến ung thư và sẽ biến mất theo cách của nó.

Việc chỉ định phẫu thuật hoặc dùng thuốc phải do bác sĩ chuyên khoa quyết định. Ngoài phẫu thuật để cắt bỏ u nang buồng trứng, có thể dùng một số thảo dược để hỗ trợ điều trị.

Chẳng hạn, Nga Phụ Khang, một sản phẩm bổ sung hay còn gọi là thực phẩm chức năng, có thể giúp tăng cường sức khoẻ buồng trứng và tử cung, dùng để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh ở buồng trứng và tử cung như u nang buồng trứng, đa nang buồng trứng, rối loạn kinh nguyệt, u xơ tử cung.

Các thành phần dược thảo có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào khối u, tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, cải thiện các triệu chứng lâm sàng và, đặc biệt là, do có thành phần hoàn toàn từ thảo dược nên sử dụng rất an toàn.

Sản phẩm này được sử dụng hơn 10 năm qua tại Mỹ với tên là Healthy Prostate & Ovary (HPO) (do tập đoàn Allergyresearchgroup phân phối) cho các trường hợp u nang buồng trứng, đa năng buồng trứng, u xơ tử cung, viêm cổ tử cung, loạn sản cổ tử cung và ung thư cổ tử cung với kết quả rất khả quan.

Thành phần chính gồm trinh nữ hoàng cung (Crinum latifolium), hoàng kỳ (Astragalus membranaceus), hoàng cầm (Sculellaria baicalensis), khương hoàng (Curcuma longa).

MỚI - NÓNG