Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lấy lại 3,7 tỷ USD, ông Hồ Hùng Anh hồi sức tỷ đô

Hàng loạt tỷ phú Việt chứng kiến túi tiền tăng vọt vài phiên gần đây khi dịch Covid-19 có dấu hiệu được kiểm soát tốt cả trong và ngoài nước. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lấy lại 3,7 tỷ USD, trong khi Masan vượt trội.

Trong phiên giao dịch 7/4, cổ phiếu MSN của Tập đoàn Masan của ông Nguyễn Đăng Quang tiếp tục tăng thêm 1.600 đồng lên 57.500 đồng/cp. Đây là phiên tăng thứ 4 của cổ phiếu này, trong đó có hai phiên tăng mạnh 6,3-6,9%.

Tính từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, Masan là cổ phiếu hiếm hoi tăng giá, trái ngược với tình trạng giảm chung 25-30% trên thị trường chứng khoán.

Cụ thể, so với mức giá 53.400 đồng/cp vào ngày 22/1 khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng nổ tại Trung Quốc, giá cổ phiếu Masan đã tăng 4.100 đồng/cp (tương đương mức tăng 7,7%). Đây là một diễn biến rất tích cực nếu so với mức giảm 25% của chỉ số VN-Index trong cùng khoảng thời gian.

Cổ phiếu Vingroup (VIC) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng ghi nhận mức tăng 36% trong 10 phiên gần đây, từ mức đáy 71.500 đồng ghi nhận hôm 24/3 lên mức 97.300 đồng/cp hôm 7/4. Tuy nhiên, cổ phiếu này vẫn giảm so với mức 114.900 đồng/cp ghi nhận hôm trước khi nghỉ Tết Nguyên đán (22/1 dương lịch).

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lấy lại 3,7 tỷ USD, ông Hồ Hùng Anh hồi sức tỷ đô ảnh 1 Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chứng kiến túi tiền tăng thêm 1,2 tỷ USD trong vòng khoảng 2 tuần.

Dù vậy, trong một khoảng thời gian ngắn vừa qua, vốn hóa của Tập đoàn Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng cũng đã tăng thêm 87 ngàn tỷ đồng (tương đương 3,7 tỷ USD) lên 329 ngàn tỷ đồng.

Tài sản của ông Vượng, theo tính toán của Forbes, cũng tăng thêm 1,2 tỷ USD từ mức 4,8 tỷ USD ghi nhận hôm 23/3 lên 6 tỷ USD hôm 7/4.

Cổ phiếu VietJet (VJC) của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo không hồi phục nhiều trong những phiên gần đây và vẫn ở mức quanh 100 ngàn đồng/cp. Túi tiền của bà Nguyễn Thị Phương Thảo tăng thêm 100 triệu USD so với ngày 23/3 lên mức 2,1 tỷ USD. Dù vậy, bà Thảo vẫn là nữ tỷ phú USD duy nhất tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á.

Với sự bứt phá từ đáy 14.900 đồng lên gần 17.000 đồng/cp của cổ phiếu Techcombank (TCB), ông Hồ Hùng Anh chứng kiến tài sản tăng mạnh và trở lại danh sách tỷ phú USD của Forbes với tài sản tròn 1 tỷ USD. Trước đó, bắt đầu từ hôm 23/3 ông Hồ Hùng Anh bị rớt ra khỏi danh sách tỷ phú USD của Forbes.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lấy lại 3,7 tỷ USD, ông Hồ Hùng Anh hồi sức tỷ đô ảnh 2 Ngày 7/4,  ông Hồ Hùng Anh trở lại danh sách tỷ phú USD.

Tính tới 7/4, ông Trần Bá Dương và gia đình ghi nhận tài sản 1,4 tỷ USD.

Như vậy, tính tới 7/4 Việt Nam lại có tổng cộng 4 tỷ phú USD trong danh sách Forbes.

Trên thị trường chứng khoán (TTCK), nhiều cổ phiếu chịu áp lực chốt lời sau hơn một tuần tăng mạnh từ đáy. Giới đầu tư lo ngại về triển vọng kinh doanh 2020 của các doanh nghiệp.

Nhiều công ty chứng khoán có các dự thận trọng.

Theo BVSC, VN-Index dự báo sẽ chịu áp lực chốt lời và có thể bị rung lắc mạnh tại vùng hỗ trợ 750-755 điểm trong phiên kế tiếp. Xu hướng hồi phục của thị trường vẫn đang được duy trì với đích đến 780-820 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, chỉ số có thể sẽ lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 700-720 điểm trước khi tiếp tục quá trình hồi phục.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lấy lại 3,7 tỷ USD, ông Hồ Hùng Anh hồi sức tỷ đô ảnh 3 Các tỷ phú Việt theo danh sách tỷ phú Forbes tính tới 7/4.

Tình hình kiểm soát dịch Covid-19 đang phát đi những tín hiệu tích cực, cùng với đó là diễn biến khởi sắc của thị trường chứng khoán toàn cầu. Đây là các yếu tố sẽ tiếp tục hỗ trợ cho đà hồi phục của thị trường. Tuy nhiên, điểm tiêu cực vẫn đến từ hoạt động bán ròng mạnh và kéo dài của khối ngoại. Ngoài ra, rủi ro đối với diễn biến thị trường trong thời gian tới còn đến từ các thông tin về kết quả kinh doanh quý I của các doanh nghiệp và các số liệu vĩ mô sẽ dần được công bố trong tháng 4. Ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận quý I của các doanh nghiệp niêm yết không đạt như kỳ vọng.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 7/4, VN-Index tăng 9,94 điểm lên 746,69 điểm; HNX-Index tăng 0,17 điểm lên 103,43 điểm. Upcom-Index tăng 0,1 điểm lên 50,43 điểm. Thanh khoản đạt 5,5 ngàn tỷ đồng.

Theo Theo VietnamNet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm Yakumi mà Cty Phamaco quảng cáo sản xuất từ công nghệ nano của Nhật Bản thực chất chỉ đáng giá vài nghìn đồng

Sự thật phía sau công nghệ Mỹ, Nhật

TP - Để tìm hiểu về quy trình sản xuất TPCN theo công nghệ Mỹ, Nhật, chúng tôi tìm về địa chỉ các công ty được ghi trên giấy công bố sản phẩm do Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp phép.
Công-ten-nơ rác phế liệu tại cảng Cát Lái - Ảnh tư liệu của cơ quan Hải quan

Sắp cưỡng chế xử lý hàng nghìn công-ten-nơ rác ngoại nằm cảng

TP - Theo Cục Hải quan TPHCM, hiện còn 1.670 công-ten-nơ hàng phế liệu nhập khẩu tồn đọng ở các cảng tại TPHCM.Đơn vị này đang làm thủ tục để buộc doanh nghiệp, tổ chức nhập khẩu tái xuất hoặc tiêu hủy hàng trăm công-ten-nơ phế liệu ngoại không đảm bảo điều kiện về vệ sinh môi trường. Tuy nhiên, việc buộc tái xuất hay tiêu hủy gặp không ít khó khăn, vướng mắc.
Hạ tầng logistics thiếu và yếu kìm hãm nông sản ĐBSCL

Chi phí logistics 'đè' nông sản ĐBSCL

TP - Chi phí logistics hiện chiếm cao nhất và cao một cách bất hợp lý, lên đến 30% giá thành sản phẩm, khiến nông sản ĐBSCL giảm sức cạnh tranh so với nông sản các nước như Thái Lan, Trung Quốc… Thông tin được đưa ra tại tọa đàm “Đòn bẩy cho logistics nông sản Đồng bằng sông Cửu Long” ngày 9/4, tại Hậu Giang.
Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sử dụng vốn vay ODA chậm tiến độ, đội vốn nhiều lầnẢnh: Lê Hữu Việt

Xóa ách tắc trong giải ngân vốn ODA

TP - Những năm qua, giải ngân vốn ODA ở mức thấp, chưa đạt yêu cầu, gây lãng phí trong khi nguồn vốn vay “đắp chiếu” ở ngân hàng. Để giải quyết tình trạng này, Bộ KH&ĐT đang tìm cách hóa giải thông qua xây dựng Dự thảo Nghị định quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ nước ngoài.