Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lấy lại 3,7 tỷ USD, ông Hồ Hùng Anh hồi sức tỷ đô

Hàng loạt tỷ phú Việt chứng kiến túi tiền tăng vọt vài phiên gần đây khi dịch Covid-19 có dấu hiệu được kiểm soát tốt cả trong và ngoài nước. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lấy lại 3,7 tỷ USD, trong khi Masan vượt trội.

Trong phiên giao dịch 7/4, cổ phiếu MSN của Tập đoàn Masan của ông Nguyễn Đăng Quang tiếp tục tăng thêm 1.600 đồng lên 57.500 đồng/cp. Đây là phiên tăng thứ 4 của cổ phiếu này, trong đó có hai phiên tăng mạnh 6,3-6,9%.

Tính từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, Masan là cổ phiếu hiếm hoi tăng giá, trái ngược với tình trạng giảm chung 25-30% trên thị trường chứng khoán.

Cụ thể, so với mức giá 53.400 đồng/cp vào ngày 22/1 khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng nổ tại Trung Quốc, giá cổ phiếu Masan đã tăng 4.100 đồng/cp (tương đương mức tăng 7,7%). Đây là một diễn biến rất tích cực nếu so với mức giảm 25% của chỉ số VN-Index trong cùng khoảng thời gian.

Cổ phiếu Vingroup (VIC) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng ghi nhận mức tăng 36% trong 10 phiên gần đây, từ mức đáy 71.500 đồng ghi nhận hôm 24/3 lên mức 97.300 đồng/cp hôm 7/4. Tuy nhiên, cổ phiếu này vẫn giảm so với mức 114.900 đồng/cp ghi nhận hôm trước khi nghỉ Tết Nguyên đán (22/1 dương lịch).

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lấy lại 3,7 tỷ USD, ông Hồ Hùng Anh hồi sức tỷ đô ảnh 1 Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chứng kiến túi tiền tăng thêm 1,2 tỷ USD trong vòng khoảng 2 tuần.

Dù vậy, trong một khoảng thời gian ngắn vừa qua, vốn hóa của Tập đoàn Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng cũng đã tăng thêm 87 ngàn tỷ đồng (tương đương 3,7 tỷ USD) lên 329 ngàn tỷ đồng.

Tài sản của ông Vượng, theo tính toán của Forbes, cũng tăng thêm 1,2 tỷ USD từ mức 4,8 tỷ USD ghi nhận hôm 23/3 lên 6 tỷ USD hôm 7/4.

Cổ phiếu VietJet (VJC) của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo không hồi phục nhiều trong những phiên gần đây và vẫn ở mức quanh 100 ngàn đồng/cp. Túi tiền của bà Nguyễn Thị Phương Thảo tăng thêm 100 triệu USD so với ngày 23/3 lên mức 2,1 tỷ USD. Dù vậy, bà Thảo vẫn là nữ tỷ phú USD duy nhất tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á.

Với sự bứt phá từ đáy 14.900 đồng lên gần 17.000 đồng/cp của cổ phiếu Techcombank (TCB), ông Hồ Hùng Anh chứng kiến tài sản tăng mạnh và trở lại danh sách tỷ phú USD của Forbes với tài sản tròn 1 tỷ USD. Trước đó, bắt đầu từ hôm 23/3 ông Hồ Hùng Anh bị rớt ra khỏi danh sách tỷ phú USD của Forbes.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lấy lại 3,7 tỷ USD, ông Hồ Hùng Anh hồi sức tỷ đô ảnh 2 Ngày 7/4,  ông Hồ Hùng Anh trở lại danh sách tỷ phú USD.

Tính tới 7/4, ông Trần Bá Dương và gia đình ghi nhận tài sản 1,4 tỷ USD.

Như vậy, tính tới 7/4 Việt Nam lại có tổng cộng 4 tỷ phú USD trong danh sách Forbes.

Trên thị trường chứng khoán (TTCK), nhiều cổ phiếu chịu áp lực chốt lời sau hơn một tuần tăng mạnh từ đáy. Giới đầu tư lo ngại về triển vọng kinh doanh 2020 của các doanh nghiệp.

Nhiều công ty chứng khoán có các dự thận trọng.

Theo BVSC, VN-Index dự báo sẽ chịu áp lực chốt lời và có thể bị rung lắc mạnh tại vùng hỗ trợ 750-755 điểm trong phiên kế tiếp. Xu hướng hồi phục của thị trường vẫn đang được duy trì với đích đến 780-820 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, chỉ số có thể sẽ lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 700-720 điểm trước khi tiếp tục quá trình hồi phục.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lấy lại 3,7 tỷ USD, ông Hồ Hùng Anh hồi sức tỷ đô ảnh 3 Các tỷ phú Việt theo danh sách tỷ phú Forbes tính tới 7/4.

Tình hình kiểm soát dịch Covid-19 đang phát đi những tín hiệu tích cực, cùng với đó là diễn biến khởi sắc của thị trường chứng khoán toàn cầu. Đây là các yếu tố sẽ tiếp tục hỗ trợ cho đà hồi phục của thị trường. Tuy nhiên, điểm tiêu cực vẫn đến từ hoạt động bán ròng mạnh và kéo dài của khối ngoại. Ngoài ra, rủi ro đối với diễn biến thị trường trong thời gian tới còn đến từ các thông tin về kết quả kinh doanh quý I của các doanh nghiệp và các số liệu vĩ mô sẽ dần được công bố trong tháng 4. Ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận quý I của các doanh nghiệp niêm yết không đạt như kỳ vọng.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 7/4, VN-Index tăng 9,94 điểm lên 746,69 điểm; HNX-Index tăng 0,17 điểm lên 103,43 điểm. Upcom-Index tăng 0,1 điểm lên 50,43 điểm. Thanh khoản đạt 5,5 ngàn tỷ đồng.

Theo Theo VietnamNet
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

TPO - Vượt qua khó khăn dịch COVID-19, hết 11 tháng, thu ngân sách nhà nước đã vượt mục tiêu đặt ra cho cả năm, với tổng số thu gần 1,4 triệu tỷ đồng, nhờ hoạt động sản xuất kinh doanh dần phục hồi. Trong khi đầu mục chi vẫn thấp hơn dự toán do giải ngân đầu tư công đạt thấp.
Trái phiếu doanh nghiệp phát hành số lượng lớn, không có tài sản đảm bảo, nhà đầu tư đối mặt nhiều rủi ro

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp có thể gặp rủi ro gì?

TPO - Bộ Tài chính vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan (của Bộ) đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), hạn chế tối đa rủi ro cho nhà đầu tư. Trong năm nay, Bộ Tài chính đã nhiều lần chỉ đạo, cảnh báo liên quan tới thị trường TPDN.
Xuất khẩu nông sản tăng vọt

Xuất khẩu nông sản tăng vọt

TPO - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho biết, trong tháng 11, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam ước đạt khoảng 4,2 tỷ USD, nâng tổng giá trị xuất khẩu trong 11 tháng năm nay lên gần 43,5 tỷ USD (tăng 14,2%). Ngành nông nghiệp đã tiến sát mốc mục tiêu 44 tỷ USD đặt ra năm nay trong điều kiện dịch bệnh hết sức khó khăn.