Tỷ phú Musk tuyên bố không ủng hộ ông Trump tái tranh cử

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 12/5, tỷ phú Elon Musk nói rõ ràng rằng dù ông muốn Twitter dỡ bỏ lệnh cấm vĩnh viễn đối với cựu Tổng thống Donald Trump, nhưng điều đó không có nghĩa là ông ủng hộ ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.
Tỷ phú Musk tuyên bố không ủng hộ ông Trump tái tranh cử ảnh 1

Tỷ phú Elon Musk và cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp sau khi phóng tên lửa Falcon 9 của SpaceX vào tháng 5/2020.(Ảnh: Reuters)

Tỷ phú giàu nhất thế giới đang hoàn tất thoả thuận để mua lại mạng xã hội Twitter.

Phát biểu tại diễn đàn của Financial Times ngày 10/5, tỷ phú Musk nói rằng việc Twitter cấm ông Trump là “tồi tệ về đạo đức”. Nhưng ông cũng nhấn mạnh rằng ông không ủng hộ ông Trump làm ứng viên tổng thống một lần nữa.

“Dù tôi nghĩ một ứng viên ít gây chia rẽ hơn sẽ tốt hơn trong năm 2024, tôi vẫn nghĩ ông Trump nên được khôi phục tài khoản Twitter”, Musk nói.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó cho biết ông không muốn quay lại Twitter mà sẽ tiếp tục phát triển mạng xã hội Truth Social của riêng mình.

Ông Trump bị Twitter khoá tài khoản từ tháng 1/2021 vì “nguy cơ tiếp tục kích động bạo lực”, sau khi xảy ra đợt bạo động trong trụ sở Quốc hội Mỹ. Cựu tổng thống Mỹ đang cân nhắc khả năng tranh cử một lần nữa vào năm 2024, sau khi thất bại trong cuộc đua năm 2020.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG