Tỷ phú Hoàng Kiều kiện Sky Music với mức đền bù 150.000 USD/bài

Tỷ phú Hoàng Kiều gửi văn bản về ý định kiện Sky Music
Tỷ phú Hoàng Kiều gửi văn bản về ý định kiện Sky Music
TPO - Ông Hoàng Kiều, cháu của tác giả Hoàng Thi Thơ tuyên bố sẽ kiện và đòi Sky Music bồi thường do kinh doanh tác phẩm mà không xin phép. 

Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn, Tổng Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) cho biết, ông Hoàng Kiều hiện là chủ sở hữu các tác phẩm âm nhạc của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ và đại diện ký hợp đồng uỷ quyền cho VCPMC thay mặt chủ sở hữu thực hiện tất cả các vấn đề liên quan đến Quyền tác giả.

“Theo kết quả đối soát đối với Danh sách tác phẩm do Sky Music cung cấp đã được Văn phòng Thừa phát lại lập vi bằng chứng thực thì nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ là một trong khoảng 700 tác giả có tác phẩm đã và đang bị Sky Music xâm phạm mà VCPMC đã công bố với báo chí thời gian vừa qua”, ông Đinh Trung Cẩn nói.

Ông Cẩn cũng cho hay tỷ phú người Việt tại Mỹ Hoàng Kiều có văn bản yêu cầu gửi về VCPMC để giải quyết vụ việc này. Trong văn bản gửi về VCPMC, tỷ phú Hoàng Kiều viết: “Tôi đề nghị Trung tâm chuyển vụ việc ăn cắp này qua hình sự, gửi cho Bộ Công An Việt Nam xử lý, đồng thời, nếu cần thiết tiến hành khởi kiện ra tòa công ty Sky Music về việc ăn cắp tác phẩm của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ để kinh doanh lậu mà không xin phép”.

Theo thông tin trong văn bản gửi về VCPMC, ông Hoàng Kiều đòi đền bù 150.000 USD/bài với lí do một số công ty trên thế giới vi phạm ông cũng đòi đền bù với mức này. Được biết ông Hoàng Kiều và luật sư riêng lựa chọn luật sư Việt Nam am hiểu về Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam cũng như Luật bản quyền quốc tế và các Công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên để đại diện cho ông tiến hành khởi kiện công ty Sky Music Việt Nam vi phạm bản quyền ra toà án.

Trước đó, VCPMC thông tin về việc sẽ đề nghị chuyển hồ sơ Sky Music sang tòa án, chuẩn bị khởi kiện Sky Music. Ngay sau đó phía Sky Music đáp trả rằng kiện ngược lại VCPMC. Cuộc chiến giữa các tổ chức đại diện tập thể quyền tác giả, quyền liên quan ngày càng nóng và chưa có hồi kết.

MỚI - NÓNG
Trường đại học đột ngột dừng tuyển sinh một ngành, Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn
Trường đại học đột ngột dừng tuyển sinh một ngành, Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn
TPO - Mới đây, một số thí sinh trúng tuyển học bạ vào Trường Đại học  Sư phạm Kỹ thuật TPHCM nhận được thông báo từ nhà trường cho biết do nhiều yếu tố khách quan mà trường phải tạm dừng tuyển sinh ngành này vào năm 2022. Nên kết quả trúng tuyển sớm của thí sinh vào ngành này không còn nữa, vì thế thí sinh cần phải đổi nguyện vọng đã đăng ký sang nguyện vọng khác.