Tỷ phú giàu nhất Singapore có tài sản 12,8 tỷ USD

Top những người giàu nhất Singapore (Ảnh: Channel News Asia)
Top những người giàu nhất Singapore (Ảnh: Channel News Asia)
TPO - Trong số 10 tỷ phú giàu nhất Singapore theo danh sách xếp hạng của tạp chí Forbes, đứng đầu là các trùm bất động sản Robert và Philip Ng, hai người này sở hữu tập đoàn khách sạn, siêu thị Far East Organization và Sino Land với tổng tài sản 12,8 tỷ USD.

Tỷ phú Kwek Leng Beng, Chủ tịch City Developments cùng gia đình vẫn giữ vị trí số 2 với tài sản trị giá 7,8 tỷ USD, trong khi tài sản năm 2013 là 7,1 tỷ USD.

Gia đình Khoo, chủ sở hữu tập đoàn khách sạn Goodwood xếp vị trí thứ ba với tài sản 7 tỷ USD.

Tỷ phú Wee Cho Yaw và anh em nhà Kwee đứng thứ 4 và 5 trong danh sách với số tài sản lần lượt 6,2 tỷ USD và 6 tỷ USD.

Danh sách trên được xếp hạng dựa theo những thông tin tài chính, cổ phiếu của các gia đình và cá nhân, thị trường chứng khoán, các phân tích và nhiều nguồn khác. Danh sách này còn tính cả tài sản chung của các gia đình.

Ngoài danh sách top 10 người giàu nhất Singapore này, câu lạc bộ tỷ phú của Singapore đón thêm 5 thành viên mới, tăng số lượng lên 26 thành viên, theo Channel News Asia.

Danh sách 10 người giàu nhất Singapore:

1.     Robert và Philip Ng – 12, 8 tỷ USD

2.     Kwek Leng Beng – 7, 8 tỷ USD

3.     Gia đình Khoo  - 7 tỷ USD

4.     Wee Cho Yaw – 6, 2 tỷ USD

5.     Anh em nhà Kwee  -  6 tỷ USD

6.     Eduardo Saverin – 4,2 tỷ USD

7.     Goh Cheng Liang -  3,2 tỷ USD

8.     Richard Chandler - 3 tỷ USD

9.     Peter Lim – 2,5 tỷ USD

10.   Kuok Khoon Hong - 2.4 tỷ USD

Theo THeo Channel News Asia/ Forbes
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẽ mạnh tay siết quản lý hoạt động đa cấp

Muốn bán hàng đa cấp ở Việt Nam phải có 3 năm kinh nghiệm

TPO - Đây là một trong những điều kiện áp dụng với các nhà đầu tư nước ngoài khi đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại Việt Nam trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40 về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, vừa được Bộ Công Thương xây dựng và đưa ra lấy ý kiến.
Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

TPO - Những trái mít không hạt trong khu vườn có thể nặng hơn 20kg, giá bán tới 50.000 đồng/kg. Nhãn rừng mọc trên núi đá, muốn ăn đặt trước cả tuần may ra mới có. Ngành hàng không và du lịch Anh đề xuất giảm các hạn chế đi lại.
Những con phố du lịch Hội An vắng hoe nhiều tháng qua. Ảnh: PV

Khôi phục dần hoạt động du lịch?

TP - Dịch bệnh khiến du lịch tiếp tục phải “đóng cửa”, nhiều doanh nghiệp ngành này kiệt quệ và có nguy cơ phá sản. Chuyên gia cho rằng, địa phương nên mở một phần đón du khách để du lịch tồn tại thay vì đóng cửa hoàn toàn.
Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

TPO - Dịch bệnh kéo dài khiến không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động rơi vào phá sản; lao động không việc làm rơi vào tình trạng bất ổn. Nhiều DN cho biết, giải pháp “cứu vớt” doanh nghiệp và người lao động lúc này là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vào danh sách những đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.
Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

TPO - Nửa đầu năm 2021, thị trường chứng khoán (TTCK) sôi động với nhiều phiên thanh khoản tỷ đô và có những cổ phiếu tiếp tục là tâm điểm. Tháng 6/2021, không loại trừ ảnh hưởng vì nghẽn lệnh, thanh khoản HoSE tuần qua thấp hơn 10% so với trước đó. Dòng tiền có dấu dịch chuyển khỏi cổ phiếu ngân hàng, chững lại ở nhóm chứng khoán và dịch sang nhóm bất động sản, cao su, dầu khí...
Máy bay chở khách được sử dụng chở hàng thời gian qua do dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đề xuất lập hãng hàng không của 'Ông vua hàng hiệu', ba bề bốn bên cân nhắc

TPO - Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không có ý kiến nêu quan điểm về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng lưu ý việc lập hãng hành không chở khách mới cần Thủ tướng chấp thuận chủ trương; còn trong Luật đầu tư, việc lập hãng hàng không hàng hoá không có quy định này