Tỷ phú giàu nhất Đan Mạch mất 3 con trong vụ khủng bố Sri Lanka

TPO - Theo Dailymail, ông chủ hãng thời trang ASOS danh tiếng, tỷ phú Anders Holch Povlsen mất 3 trong số 4 người con trong vụ tấn công khủng bố ở Sri Lanka hôm 21/4.

Ông Povlsen là người sở hữu nhiều đất thứ 2 ở Anh và là cổ đông lớn nhất của hãng thời trang ASOS.

Chỉ vài ngày trước hàng loạt các vụ tấn công đẫm máu, một trong 4 người con của ông Povlsen là Alma đã chia sẻ bức ảnh chụp chung với 3 chị em cô là Astrid, Agnes và Alfred bên cạnh hồ bơi dịp Lễ Phục sinh. Hiện vẫn chưa rõ 3 người con vừa thiệt mạng của ông là ai.

Tỷ phú giàu nhất Đan Mạch mất 3 con trong vụ khủng bố Sri Lanka ảnh 1

Con gái tỷ phú, cô Alma chia sẻ bức ảnh chụp chung với 3 chị em cô là Astrid, Agnes và Alfred bên cạnh hồ bơi dịp Lễ Phục sinh ngay trước khi vụ khủng bố diễn ra.

Povlsen là người giàu nhất Đan Mạch sau khi cha ông chuyển quyền sở hữu chuỗi cửa hàng bán lẻ Bestseller khi ông mới 28 tuổi.

Povlsen sở hữu các thương hiệu như Jack & Jone và Vero Moda cùng với 30% cổ phần của ASOS. Khối tài sản của ông ước tính 5,4 tỷ bảng Anh (tương đương hơn 7 tỷ USD).

Theo Dailymail, 7 kẻ đánh bom tự sát đã thực hiện hàng loạt các vụ khủng bố nhằm vào các khách sạn 5 sao và nhà thờ khiến ít nhất 290 người thiệt mạng. Manisha Gunasekera, Cao ủy Sri Lanka ở Anh cho biết, 8 công dân Anh đã thiệt mạng trong vụ này.

Hiện vẫn chưa có nhóm nào đứng lên nhận trách nhiệm cho vụ tấn công nhưng người phát ngôn nội các Sri Lanka là Rajitha Senarathe cho biết, một mạng lưới quốc tế nhúng tay vào vụ tấn công này.

Ông nói: “Chúng tôi không tin vụ này được thực hiện bởi một nhóm người trong nước. Phải có một mạng lưới quốc tế đứng sau, nếu không những cuộc tấn công này sẽ không thể thành công”.

Tổng thống Maithripala Sirisena cho biết, đã chỉ thị quân đội và lực lượng cảnh sát đặc biệt điều tra kẻ đứng sau loạt tấn công và kế hoạch của chúng. Quân đội đã được triển khai và an ninh được tăng cường tại sân bay quốc tế ở Colombo. Bộ trưởng Giáo dục Sri Lanka Akila Viraj Kariyawasam thông báo tất cả các trường học phải đóng cửa trong hôm nay và ngày mai.
Giới chức cho biết, ít nhất 35 người nước ngoài nằm trong số nạn nhân thiệt mạng.

Theo thông tin từ các bệnh viện, trong số nạn nhân thiệt mạng có công dân Anh, Hà Lan và Mỹ. Công dân Nhật Bản, Trung Quốc và Anh có trong số người bị thương. Các đại sứ quán ở Colombo khuyến cáo công dân tránh ra ngoài. Hãng hàng không Sri Lanka Airlines thông báo hành khách cần có mặt tại sân bay trước 4 giờ đồng hồ vì công tác tăng cường kiểm tra an ninh.
Mâu thuẫn tôn giáo Sri Lanka từng chìm trong chiến tranh suốt mấy chục năm với lực lượng ly khai Tamil cho đến năm 2009.Trong thời gian đó, những vụ đánh bom xảy ra nhan nhản ở thủ đô.
Chưa có tổ chức hay cá nhân nào đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện loạt tấn công hôm qua. Bản chất loạt tấn công cũng chưa được xác định.

Nhưng các tài liệu cho biết, cảnh sát trưởng Sri Lanka Pujuth Jayasundara từ 10 ngày trước đã gửi cho cấp dưới thông tin cảnh báo về nguy cơ tấn công tự sát nhằm vào các nhà thờ nổi tiếng, báo SCMP đưa tin.

“Một cơ quan tình báo nước ngoài cho biết, NTJ đang có kế hoạch thực hiện các cuộc đánh bom tự sát nhằm vào những nhà thờ nổi tiếng cũng như đại sứ quán Ấn Độ tại Colombo”, cảnh báo viết.

NTJ là một nhóm Hồi giáo cực đoan dính dáng đến các vụ đập phá tượng Phật xảy ra năm ngoái.
Trong dân số khoảng 22 triệu người của Sri Lanka, 70% theo đạo Phật, 12,6% theo Ấn Độ giáo, 9,7% theo đạo Hồi và 7,6% theo đạo Ki-tô, theo số liệu điều tra năm 2012 của nước này.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG