Tỷ phú Elon Musk rao bán nước hoa để có tiền mua lại Twitter

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Việc tỷ phú Elon Musk kêu gọi những người theo dõi trên mạng xã hội mua loại nước hoa mới ra mắt của ông mang tên “Burnt Hair” (Tóc cháy) đã thu về những bình luận trái chiều.
Tỷ phú Elon Musk rao bán nước hoa để có tiền mua lại Twitter ảnh 1

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: Reuters

“Làm ơn hãy mua nước hoa của tôi, để tôi có thể mua Twitter”, Elon Musk viết trên mạng xã hội ngày 13/10.

Loại nước hoa mang tên “Tóc cháy” của CEO Tesla có giá 100 đô la/chai. Musk đã bán được hơn 20.000 chai trong vòng 24 giờ, đút túi 2 triệu đô la. Dự kiến việc giao hàng sẽ bắt đầu vào quý I năm 2023.

"Với một cái tên như của tôi, việc dấn thân vào ngành kinh doanh nước hoa là điều không thể tránh khỏi. Vì sao tôi lại trì hoãn lâu như vậy chứ?", Musk hỏi trên Twitter, đồng thời tự mô tả mình là một nhân viên bán nước hoa.

Lời đề nghị của Elon Musk lập tức thu về những phản ứng trái chiều. Một người dùng tuyên bố anh đã mua 3 chai, trong khi nhiều người khác thẳng thừng gọi thương vụ Twitter của Elon Musk là “trò giả mạo”.

Tỷ phú giàu nhất thế giới, theo Forbes, đã quyết định mua lại mạng xã hội Twitter hồi tháng 4, nhưng từ chối một vị trí trong hội đồng quản trị của Twitter.

Sau đó, tỷ phú Musk đề nghị biến Twitter thành một tổ chức tư nhân trước khi thông báo rằng ông sẽ từ bỏ thỏa thuận vì Twitter đã nói dối ông về một số điều khoản.

Tỷ phú Musk hiện đã hồi sinh thỏa thuận với Twitter, định giá mạng xã hội này hơn 44 tỷ đô la. Musk và Twitter dự kiến thỏa thuận sẽ được thông qua vào cuối tháng này.

Elon Musk từng gây xôn xao mạng xã hội khi quảng bá cho một số sản phẩm như rượu tequila nhãn hiệu riêng của Tesla (ra mắt vào năm 2020) và một chiếc quần đùi "ngắn cũn cỡn" để ăn mừng chiến thắng của ông trước những nhà đầu tư từng quay lưng với Tesla.

Công ty Boring Company của tỷ phú Elon Musk từng bán súng phun lửa với giá 500 đô la/chiếc vào đầu năm 2018, thu về 10 triệu đô la. Vị tỷ phú cũng đã bán được 50.000 chiếc mũ của Boring Company.

Theo Reuters, Sputnik
MỚI - NÓNG
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
TPO - Áp lực tỷ giá giảm bớt tạo điều kiện cho Ngân hàng Nhà nước bơm lượng tiền đã hút ròng trước đó ra thị trường thông qua kênh thị trường mở. Động thái này đã tạm thời xóa tan lo ngại thị trường về việc Ngân hàng Nhà nước sẽ đảo ngược chính sách nới lỏng tiền tệ do áp lực tỷ giá.