Tỷ phú Elon Musk có con sinh đôi với giám đốc điều hành một công ty con

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Năm ngoái, Elon Musk – ông chủ hai hãng Tesla và SpaceX và cũng là người đàn ông giàu nhất thế giới, đã chào đón một cặp song sinh với giám đốc điều hành của một công ty con, Insider đưa tin ngày 7/7.
Tỷ phú Elon Musk có con sinh đôi với giám đốc điều hành một công ty con ảnh 1

Tỷ phú Elon Musk

Trong một tweet đăng ngày 24/5, tỷ phú Musk viết rằng “tỷ lệ sinh ở Mỹ đang ở dưới mức bền vững tối thiểu trong 50 năm” và ghim phát biểu này lên vị trí đầu tiên trên tài khoản Twitter có 100 triệu người theo dõi.

Insider dẫn các tài liệu nói rằng tỷ phú này đã lặng lẽ sinh con cùng cô Shivon Zilis, một người làm việc cho Musk trong dự án phát triển vi mạch máy tính để cấy vào não người.

Tài liệu mà Insider có được là hồ sơ của toà án về việc đổi tên hợp pháp của cặp sinh đôi để lấy họ của Musk và tên đệm của Zilis. Tài liệu có chữ ký của Musk nêu tên của Musk là bố và Zilis là mẹ của hai em bé.

Tỷ phú Elon Musk có con sinh đôi với giám đốc điều hành một công ty con ảnh 2

Cô Shivon Zilis

Tỷ phú Musk chưa trả lời câu hỏi đề nghị bình luận về vấn đề này.

Sáng 7/7, tỷ phú này có vẻ hàm ý thừa nhận câu chuyện bằng cách nhắc lại quan điểm của ông về tỷ lệ sinh trên Twitter. “Làm hết sức để giúp giải quyết cuộc khủng hoảng thiếu dân số. Tỷ lệ sinh suy giảm mạnh là mối đe doạ lớn nhất mà nền văn minh phải đối mặt hiện nay”, ông viết.

Vài phút sau, tỷ phú Musk tiếp tục đăng lên Twitter: “Tôi hy vọng các bạn có gia đình lớn và chúc mừng những người đã làm được điều đó!”

Công việc của Zilis gắn với Musk ít nhất từ tháng 4/2016, theo thông tin trên trang

LinkedIn, khi cô trở thành một tư vấn của chương trình OpenAI. Musk là một trong những người đồng sáng lập OpenAI - phòng thí nghiệm khoa học phi lợi nhuận với sứ mệnh “bảo đảm trí tuệ nhân tạo mang lại lợi ích cho toàn nhân loại”.

Tháng 8/2020, tỷ phú Musk tổ chức một sự kiện trực tuyến để khoe những tiến bộ của công nghệ Neuralink đã được cấy vào lợn. Đầu năm ngoái, Neuralink khẳng định những con khỉ được cấy công nghệ này có thể chơi game Pong. Tuy nhiên, Neuralink gần đây cũng đối mặt với những cáo buộc về bạo hành động vật khi tiến hành thử nghiệm.

Theo trang LinkedIn của Zilis, cô làm việc cho cả Tesla và Neuralink từ tháng 5/2017, hiện là một giám đốc các chương trình và dự án đặc biệt của Neuralink. Năm 2020, Zilis trở thành thành viên ban giám đốc của OpenAI.

Trước khi làm việc cho các công ty của Musk, Zilis làm việc tại một quỹ đầu tư mạo hiểm của Bloomberg và IBM.

Đây là cặp sinh đôi thứ hai của Musk. Ông và người vợ đầu Justine có một cặp sinh đôi vào năm 2004, sau đó 2 năm lại đón cặp sinh ba. Musk còn có 2 người con với nhạc sĩ Claire Boucher. Người con thứ hai của họ chào đời vào tháng 12/2021 qua một người mang thai hộ.

Theo CNN
MỚI - NÓNG