Tỷ lệ ủng hộ Thủ tướng Nhật Bản Suga giảm kỷ lục sau khai mạc Olympic Tokyo 2020

0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide. (Ảnh: Reuters)
Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide. (Ảnh: Reuters)
TPO - Tỷ lệ ủng hộ dành cho Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide sụt thêm 9 điểm phần trăm xuống 34%, mức thấp nhất kể từ khi ông lên nắm quyền, trong bối cảnh lo ngại về COVID-19 đang lấn át hy vọng Olympic Tokyo sẽ giúp ông lấy lại uy tín trước thềm cuộc bầu cử sắp tới.

Trong cuộc thăm dò dư luận do nhật báo kinh doanh Nikkei thực hiện từ ngày 23-25/7, gần 2/3 người trả lời nói rằng chương trình tiêm chủng vắc-xin COVID-19 của Nhật không diễn ra suôn sẻ vì bắt đầu chậm và cung cấp đứt đoạn. Đến nay Nhật Bản mới tiêm đủ mũi cho gần 1/4 dân số, thấp hơn nhiều so với nhiều nước phát triển khác.

Kịch bản mơ ước của Thủ tướng Suga là khống chế được dịch bệnh, đăng cai thành công Olympic và tổ chức tổng tuyển cử. Mọi thứ bị đảo lộn sau khi số ca mắc tăng vọt, dẫn đến việc phải ban bố tình trạng khẩn cấp lần thứ tư ở Tokyo và buộc ban tổ chức Olympic phải cấm khán giả vào xem hầu hết các trận đấu.

Nhật Bản đón nhận một số tin mừng từ đại hội thể thao, rinh về tổng số 5 huy chương vàng, trong đó 2 huy chương vàng mang tính lịch sử ở bộ môn Judo thuộc về anh em Uta và Hifumi Abe, cùng 1 huy chương bạc.

Khoảng 56% người xem truyền hình ở Tokyo và vùng Kanto xung quanh đã xem trực tiếp lễ khai mạc Olympic trên đài NHK, Kyodo News đưa tin.

Ban tổ chức phải cảnh giác với trận bão nhiệt đới Nepartak đang hướng về bờ biển phía đông Nhật Bản và có thể đổ bộ vào ngày mai, dù dự báo là bão sẽ suy yếu.

Trận bão đã khiến lịch thi đấu phải điều chỉnh. Lịch đua thuyền phải dừng lại và chờ đến cuối tuần.

Nhật Bản không bị tình trạng số ca mắc bùng lên khủng khiếp như nhiều nơi khác, nhưng số ca mắc ở Tokyo, nơi đăng cai Thế vận hội, tăng liên tục trong những tuần gần đây. Thành phố này ghi nhận 1.763 ca mắc mới trong ngày 25/7.

Theo Japan Times
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.