MÁCH NƯỚC WORLD CUP:

Tỷ lệ trận Anh - Bỉ: Tiệc bàn thắng vì tấm huy chương đồng

Tỷ lệ trận Anh - Bỉ: Tiệc bàn thắng vì tấm huy chương đồng
TPO - Nỗi buồn nào rồi cũng sẽ qua đi, cả Bỉ và Anh – hai đội thua trận tại bán kết - sẽ bước vào trận tranh hạng ba của World Cup 2018 tối nay với tâm lý thảnh thơi, không còn áp lực. Nhờ thế, có thể hy vọng vào một bữa tiệc bàn thắng ở sân St Petersburg.

Cần nói ngay, đấy không phải nhận định mang tính võ đoán. Đấy là sự đúc kết từ diễn biến của… 10 trận tranh huy chương đồng gần nhất của các kỳ World Cup. Kể từ năm 1978 tới nay, tất cả các trận phân định ngôi thứ ba của World Cup đều khép lại với ít nhất 3 bàn trở lên mỗi trận. Thậm chí, 3 trong 5 trận gần nhất còn kết thúc với từ 4 bàn trở lên.  

Có 2 lý do để giải thích cho hiện tượng này. Thứ nhất và quan trọng nhất, như đã đề cập, chính là việc các đội đã không còn chịu sức ép của vinh quang nữa. Cơ hội “nghìn năm có một” để chơi trận chung kết thì đã đi qua rồi. Có căng thẳng thì cũng chẳng làm gì để thời gian quay ngược trở lại. Tâm lý được giải thoát, việc các đội tranh giải ba chơi thanh thoát hơn, thoáng đạt hơn là điều đương nhiên. Và đó là cơ sở để xuất hiện những cơn mưa gôn.

Lý do thứ hai nằm ở việc lực lượng của các đội tranh hạng ba cũng thường có sự xuất hiện của các kép phụ, những người đang cuồng chân vì phải ngồi dự bị tại giải. Khát khao khẳng định mình của các tiền đạo, và cả sự lúng túng vì ít được ra sân của các cầu thủ phòng ngự, là những dữ kiện rất phù hợp cho kịch bản nhiều bàn thắng.

Với trận tranh hạng ba của FIFA World Cup Russia 2018 năm nay giữa đội tuyển bóng đá quốc gia Bỉ và đội tuyển bóng đá quốc gia Anh, kết cục có lẽ cũng không nằm ngoài quy luật “mưa gôn” ấy, nhất là khi đây cũng chính là 2 đội chơi tấn công cởi mở và sở hữu nhiều bàn thắng nhất giải. Hiện Anh đã có 12 bàn thắng trong khi Bỉ là chủ nhân của 14 pha lập công tại World Cup năm nay. Bản thân Bỉ cũng đang là đội có xu hướng gắn với các trận nhiều bàn thắng, bởi 14/10 trận vừa qua của đội bóng này đều có từ 3 bàn trở lên.

Bên trong cuộc chiến lớn giữa hai đội, còn là cuộc chiến nhỏ giữa Harry Kane (Anh) và Romelu Lukaku (Bỉ), hai ứng cử viên lớn nhất cho danh hiệu Vua phá lưới World Cup (Chiếc giày vàng)2018. Kane đã có 6 bàn còn Lukaku đang sở hữu 4 bàn. Khi tâm lý được cởi bỏ, cả hai sát thủ này chắc chắn sẽ nổ súng để tiếp thêm hy vọng về một cơn mưa gôn tối nay.

Hiện tại, tỷ lệ châu Á phổ biến cho kèo tổng bàn thắng của trận Bỉ - Anh là 3 hòa (trận đấu khép lại với trên 3 bàn là tài, dưới 3 bàn là xỉu). Với tỷ lệ đó, nên mạnh dạn đặt niềm tin vào khả năng có nhiều hơn 3 bàn. 40 năm qua, kèo này luôn thắng, và năm nay chắc cũng không phải ngoại lệ.

CHUYÊN GIA HARRY EDWARDS: Bỉ sẽ đánh bại Anh trong 90 phút. Bởi đây là trận đấu mà hai đội sẽ bố trí nhiều “kép phụ” vào sân từ đầu. Mà chất lượng của các cầu thủ dự bị bên phía Anh không thể so được với Bỉ. Chưa kể, cầu thủ Anh còn đang chưa hết sốc sau việc bị Croatia thắng ngược tại bán kết. Có thể Bỉ sẽ thắng, với tỷ số 2-1 hoặc thậm chí là 3-1.

MỚI - NÓNG