Tỷ giá USD/VND: Nóng ngân hàng, yên ắng 'chợ đen'

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TP - Trong khi tỷ giá USD/VND tại các ngân hàng thương mại tiếp tục biến động mạnh, thị trường “chợ đen” lại phản ứng khá yên ắng.

Hôm qua (3/10), ngày thứ ba liên tiếp, giá USD được các ngân hàng thương mại điều chỉnh tăng với mức tăng trung bình 30 VND cho 1 USD. Vietcombank, ngân hàng chiếm thị phần giao dịch ngoại hối thuộc loại lớn nhất Việt Nam, niêm yết 21.270 VND chiều mua vào, bán ra là 21.290 VND. Trong khi đó, các ngân hàng khác (ACB, Eximbank, Techcombank) nâng giá bán USD lên quanh mức 21.320 VND, giá mua vào dao động 21.200-21.240 VND. Tính ra, trong ba ngày vừa qua, giá USD tại các ngân hàng tăng trung bình 110 VND.

Điều khác trong đợt thay đổi tỷ giá USD/VND lần này là diễn biến mua bán USD chỉ nóng tại các ngân hàng, còn thị trường tự do khá yên lặng khi biên độ dao động không lớn, nên không còn quá chênh lệch so với các ngân hàng.

Theo quan sát của PV Tiền Phong tại phố Hà Trung, nơi giao dịch USD tự do phổ biến ở Hà Nội, trong buổi sáng 3/10, nhiều cửa hàng mua USD với giá quanh mức 21.250 VND, bán ra là 21.270 VND. Đến buổi chiều, tỷ giá USD/VND nhích lên 21.270 VND mua vào và bán ra 21.300 VND. Tính ra, tỷ giá USD/VND trên thị trường “chợ đen” cao hơn Vietcombank 10 VND, nhưng thấp hơn các ngân hàng lớn khác khoảng 20 VND. “Diễn biến của thị trường mấy ngày qua cho thấy, tỷ giá USD/VND ngân hàng đang tiệm cận với giá thị trường tự do. Điều này cho thấy, tỷ giá đang dần ổn định”, một chuyên gia cho biết.

Liên quan đến thị trường vàng trong nước, Tập đoàn DOJI lúc 8 giờ 45 công bố vàng SJC bán lẻ 35,69-35,73 triệu VND/lượng; bán buôn 35,69-35,72 triệu VND. Đến 16 giờ cùng ngày, giá vàng bán lẻ tăng thêm 10.000 VNĐ mỗi lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Trần Tuấn Anh làm việc với tỉnh Khánh Hoà tại Khu kinh tế Vân Phong

Khu Kinh tế Vân Phong cần phát triển trung tâm logistics, thu hút đầu tư

TPO - Đó là khẳng định của Uỷ viên Bộ Chính Trị, Trưởng ban kinh tế Trung ương, ông  Trần Tuấn Anh tại buổi làm việc ngày 11/5 với tỉnh Khánh Hoà. Theo ông, “Khu kinh tế Vân Phong sẽ không chỉ là trung tâm kinh tế của tỉnh Khánh Hòa có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư mà còn là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước”.