Có 23 kết quả :

Vốn ngoại FDI vào Việt Nam đang giảm: Có đáng lo?

Vốn ngoại FDI vào Việt Nam đang giảm: Có đáng lo?

TPO - Báo cáo tình hình đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt nam, ngày 8/11, Bộ phận phân tích công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI) cho biết: dòng vốn FDI đăng ký mới và tăng vốn trong 10 tháng đầu năm 2019 đạt 12,8 tỷ USD và 5,4 tỷ USD, giảm -15% và -16%.
Ông Hồng Hùng Anh (bên phải) và Nguyễn Đăng Quang - Hai tỷ phú Việt vừa được Fobes công nhận

Chân dung 'bộ đôi' tỷ phú USD mới của Việt Nam

TPO - Được biết đến là một trong những gương mặt thành công nhất của nhóm doanh nhân khởi nghiệp tại Đông Âu, 'bộ đôi' tỷ phú Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang đều từng thành công với lĩnh vực mì gói, tương ớt tại thị trường Nga.
Đua xe công thức 1: Môn thể thao tỷ đô

Đua xe công thức 1: Môn thể thao tỷ đô

Thu hút tới 1,4 tỷ lượt khán giả theo dõi qua truyền hình trong mùa giải 2017 qua 20 chặng đua, không có gì ngạc nhiên khi đua xe công thức 1 (F1) tiếp tục khẳng định vị trí môn thể thao tốc độ được yêu thích nhất thế giới, tạo ra giá trị hàng tỷ USD mỗi năm.
Tận thấy những 'công trình giao thông tỷ đô' ở Quảng Ninh

Tận thấy những 'công trình giao thông tỷ đô' ở Quảng Ninh

TPO - Trong những năm gần đây, Quảng Ninh như một đại công trường luôn hoạt động không kể ngày đêm. Những dự án bất động sản thuộc hàng “khủng” đang được đầu tư xây dựng, những công trình nghìn tỷ dần hoàn thành. Đặc biệt, những công trình “giao thông trọng điểm hàng tỷ đô” đang dần đi vào hoạt động.
Khu đô thị Thủ Thiêm được kỳ vọng mang tầm cỡ thế giới.

Đại gia bất động sản đua rót nghìn tỷ vào Thủ Thiêm

TPO - Với việc Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) ký kết hợp đồng thực hiện dự án khu phức hợp thông minh (Eco Smart City) tại Thủ Thiêm, quận 2 với tổng vốn đầu tư khoảng 20.100 tỉ đồng như 'kích hoạt' trong cuộc đua rót nghìn tỷ của các đại gia bất động sản vào bán đảo này.
Phối cảnh nhà máy nhiệt điện Sông Hậu

Dự án tỷ đô và tư tưởng gia công làm thuê

TPO - Nhằm thúc đẩy sản xuất trong nước, giúp các doanh nghiệp (DN) làm chủ công nghệ, Chính phủ đã có chủ trương xây dựng hàng loạt nhà máy nhiệt điện trị giá hàng chục tỷ USD trong thời gian tới. Tuy nhiên, những gói thầu này lại đang có nguy cơ rơi vào tay DN nước ngoài, và cảnh người Việt tiếp tục đi làm thuê.
Tối hậu thư cho hai siêu dự án

Tối hậu thư cho hai siêu dự án

TP - Trước tiến độ cầu Nhật Tân vẫn mịt mù ngày về đích, Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa có chỉ đạo trước 30/11 quận Tây Hồ phải xong mặt bằng. Thành ủy Hà Nội cũng vừa có thông báo từ nay đến năm 2017 Hà Nội sẽ hoàn thành tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông và Nhổn - ga Hà Nội.
Dự án tỷ đô - khởi công để cỏ mọc

Dự án tỷ đô - khởi công để cỏ mọc

TP - Từng được kỳ vọng sẽ làm thay đổi diện mạo giao thông công cộng Thủ đô, từ năm 2008 đến nay, Hà Nội đã lần lượt chuẩn bị và thực hiện 6 dự án đường sắt đô thị (ĐSĐT), trong đó 2 dự án đã được khởi công nhưng đến nay tất cả các dự án này không biết đến bao giờ mới thành hiện thực.
Dự án nửa tỷ đô chậm, quay về... làm muối

Dự án nửa tỷ đô chậm, quay về... làm muối

TP - “Dự án tiến triển chậm, làm ảnh hưởng tâm lý người dân và đến nỗ lực của địa phương trong công tác đền bù, giải tỏa nói riêng, sự phát triển của Khu Kinh tế Vân Phong nói chung”, UBND tỉnh Khánh Hòa nêu ý kiến, trong một văn bản gửi Bộ Công Thương.