Tuyệt chiêu làm pizza từ súp lơ - các bé thích mê!

Tuyệt chiêu làm pizza từ súp lơ - các bé thích mê!
TPO - Một biến tấu mới cho món pizza "khoái khẩu" cho tất cả các bé với đế bánh làm từ súp lơ băm nhỏ thay cho đế bánh chứa nhiều dầu mỡ thông thường. "Tuyệt chiêu" của mẹ dành cho các bé lười ăn rau.  

Nguyên liệu

Đế bánh:

- 2 bát súp lơ băm nhỏ (khoảng 3/4 chiếc súp lơ)

- 2 thìa cà phê hạt lanh nghiền

- 2 thìa cà phê hạt lanh nguyên hạt

- 2 thìa cà phê bột nở

- 1 thìa cà phê dầu ô liu

- 1 chút muối

-1 chút hạt tiêu (tuỳ chọn)

Nhân bánh:

- 1/2 bát tương cà

- 1 quả bơ chín, cắt thành lát dài mỏng

- cá hồi hun khói

- thịt nguội

Cách làm

Đầu tiên, trộn hạt lanh cùng nước vào một bát nhỏ. Sau 15 phút, hỗn hợp này sẽ đặc lại gần giống thạch

Rửa sạch súp lơ, cắt nhỏ thành từng khối rồi cho vào máy xay thành "vụn" súp lơ. Nấu phần "vụn" súp lơ với nước trên bếp trong khoảng 3-5 phút cho chín mềm.

Trong một bát to hơn, trộn đều súp lơ chín mềm với "thạch" hạt lanh cùng các nguyên liệu còn lại của đế bánh.

Trên một miếng giấy nến, chia đều hỗn hợp trên thành 4 phần bằng nhau, san phẳng và tạo thành hình tròn. Nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 20 đến 30 phút.

Tuyệt chiêu làm pizza từ súp lơ - các bé thích mê! ảnh 1

Để có đế bánh giòn, bạn cần lật đế bánh pizza ngược lại nửa chừng thời gian nướng.

Lấy đế bánh ra khỏi lò nường, đề nguội.

Dùng thìa cà phê, quết 1 lớp tương cà lên trên rồi lần lượt cho thịt nguội, cà hồi hun khói và bơ lên trên.

Bạn có thể thay thế nhân bánh với các nguyên liệu yêu thích khác như xúc xích, dứa, bacons,...

Tuyệt chiêu làm pizza từ súp lơ - các bé thích mê! ảnh 2
MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
TPO - Ông Phan Văn Mãi giữ nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng đánh giá Đề án thí điểm chính sách khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung thực hiện Kết luận 14 của Bộ Chính trị.