Tuyển VN chưa đủ tiền chia thưởng

Tuyển VN chưa đủ tiền chia thưởng
TP - Nửa tháng sau ngày đăng quang ngôi vô địch Đông Nam Á, đội tuyển Việt Nam đang ở hoàn cảnh vô cùng tế nhị: Chưa thể chia thưởng vì chưa có đủ tiền.
Tuyển VN chưa đủ tiền chia thưởng ảnh 1

Đội trưởng Tài Em thay mặt đội tuyển nhận bốn tỷ đồng tiền thưởng từ Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ trong đêm gala 7/1- Ảnh: Phạm Yên

Hôm qua, tiếp xúc với báo chí bên lề buổi tập, cả các tuyển thủ lẫn phó trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam Nguyễn Lân Trung đều tha thiết nhờ báo chí kêu gọi các nhà tài trợ nhanh chóng chuyển tiền thưởng cho đội tuyển Việt Nam như đã hứa để còn kịp chia thưởng trước khi đội tuyển giải tán.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ tiến hành chia thưởng trước ngày diễn ra trận đấu với Lebanon (14/1) nhưng với tình hình hiện tại, xem ra phương án này khó có thể thực hiện.

Trong đêm gala tôn vinh đội tuyển Việt Nam (7/1), có hàng chục đơn vị và doanh nghiệp tuyên bố thưởng tiền hoặc hiện vật cho đội tuyển Việt Nam.

Theo tính toán trên lý thuyết, toàn bộ số tiền thưởng (cả USD và hiện vật) trong đêm gala ấy được quy đổi thành khoảng 9,2 tỷ đồng (tính cả khoản tiền thưởng 100.000 USD cho chức vô địch của Ban tổ chức AFF Suzuki Cup 2008).

Nhưng tới nay, đội tuyển Việt Nam mới chỉ nhận được khoảng 50%, mà trong số này, chủ yếu là của VFF (bốn tỷ đồng) và Bộ VH-TT-DL (200 triệu đồng).

Một lãnh đạo của VFF than thở: Trông bảng tiền thưởng nhiều như vậy nhưng để nhận được đủ cũng chẳng phải bài toán đơn giản đâu. Và quả là lời than của quan chức này rất có lý.

Năm 2008 được coi là năm làm ăn tuyệt vời của VFF với hai thương vụ bán vé trận Việt Nam - Olympic Brazil và chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2008 Việt Nam -Thái Lan. Đây cũng là năm bóng đá Việt Nam gặt hái rất nhiều danh hiệu ở cả sân chơi chính thức (AFF Cup cho đội tuyển nam và nữ) cũng như sân chơi không chính thức (Merdeka Cup), nên số tiền thưởng mà VFF chi ra là không nhỏ.

Chính vì thế, trong trường hợp xấu nhất, VFF cũng không thể chi thêm tiền, hoặc thậm chí là ứng trước, để các cầu thủ Việt Nam kịp có đủ 9,2 tỷ đồng chia nhau trước khi về quê ăn Tết.

Ngay trong đêm đội tuyển đăng quang, rất nhiều doanh nghiệp lớn đã thông báo thưởng những khoản tiền kỷ lục, nhưng trong đêm gala vừa rồi lại chẳng thấy họ đâu.

Trong lịch sử của đội tuyển Việt Nam, cũng không hiếm những trường hợp nhà tài trợ chỉ nói cho vui miệng rồi để đấy, khiến VFF khốn khổ vì phải đi đòi khoản tiền được hứa thưởng.

Cũng khác với thông tin ban đầu rằng mức thưởng cao nhất dành cho cầu thủ loại A của đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2008 có thể lên tới 600 triệu đồng, hôm qua, sau khi trừ thuế thu nhập và tính toán kỹ, một quan chức của VFF cho biết thành viên nhận được tiền thưởng nhiều nhất là xấp xỉ 300 triệu đồng.

Hầu hết tuyển thủ đều tỏ ra khá thất vọng sau khi nhận được thông tin này. Dù sao, đây cũng là danh hiệu vô địch khu vực chính thức đầu tiên của bóng đá Việt Nam trong suốt gần nửa thế kỷ.

Thế nhưng, nếu như các tuyển thủ chỉ hơi thất vọng thì các quan chức VFF như đang ngồi trên đống lửa. Nếu chẳng may các nhà tài trợ lỡ quên không chuyển tiền hoặc không đúng như con số đã hứa hẹn thì VFF không biết lấy đâu để bù vào, nhất là sau khi VFF rút khỏi két bốn tỷ đồng để tặng cho các cầu thủ.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

HLV Lê Thuỵ Hải là nhà cầm quân cá tính của bóng đá Việt Nam.

Những pha ‘đi bóng’ dị thường khi cầm quân của HLV Lê Thuỵ Hải qua lời kể học trò

TPO - Tôi may mắn được làm việc cùng những cây đại thụ của bóng đá Việt Nam, trong đó ông Lê Thuỵ Hải, một HLV có cá tính đặc biệt nhất bóng đá Việt Nam. Anh em chúng tôi gọi ông là Bố. Hôm nay ông chào thế giới này, chấm dứt những cơn đau kéo dài. Để tưởng nhớ ông, tôi ôn lại vài câu chuyện.
Võ sĩ hạ đối thủ bằng cú knock-out thần sầu

Võ sĩ hạ đối thủ bằng cú knock-out thần sầu

Võ sĩ Benny Bajrami tung một đòn cước bằng chân phải và bị đối thủ bắt gọn. Tuy nhiên, anh này bất ngờ xoay người tung ra một cú đá "thần sầu" tầm cao trúng vào phần mặt của Klimt khiến võ sĩ này ngã gục xuống sàn bất tỉnh. Trận đấu được ghi nhận tại sự kiện GMC (giải MMA của Đức).