Tuyên truyền giảm nghèo mang tính chiều sâu cho phụ nữ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tại Chương trình truyền thông về giảm nghèo bền vững năm 2022 do TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức sáng ngày 15/11/2022, tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang, bà Đặng Hương Giang, Phó trưởng Ban Tuyên giáo, TƯ Hội LHPN Việt Nam cho biết: Các cấp Hội đã đổi mới nội dung, phương thức triển khai, mang tính chiều sâu, liên kết với các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp,... để thúc đẩy hoạt động hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo bền vững.

Sáng ngày 15/11/2022, tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức chương trình truyền thông về giảm nghèo bền vững với sự tham gia của 250 đại biểu từ các ban, ngành, đoàn thể, hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn TP Long Xuyên.

Hội LHPN Việt Nam với vai trò là tổ chức chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ và trẻ em, trong năm 2022, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022- 2027, đã đề ra chỉ tiêu "hằng năm giúp 33.500 hộ có phụ nữ thoát nghèo, thoát cận nghèo" và khẩn trương thực hiện tiêu chí "Không đói nghèo" trong thực hiện Cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không 3 sạch".

Trong công tác tuyên truyền giảm nghèo bền vững, các cấp Hội đã đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau như pano, tờ rơi, sinh hoạt chi hội, các sự kiện sân khấu hóa... để chuyển tải kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thông tin về kiến thức, kỹ năng, mô hình, kinh nghiệm lao động sản xuất.

Bên cạnh đó, các cấp Hội cũng xác định rằng vai trò của hội viên, phụ nữ trong việc tuyên truyền, vận động hỗ trợ, giúp đỡ nhau thoát nghèo là vô cùng quan trọng.

Hội viên, phụ nữ đã trở thành những thành phần nòng cốt trong công tác tuyên truyền, trong việc thực hiện các mô hình, các tổ hùn vốn, vay vốn ở các địa phương để cùng giúp nhau thoát nghèo bền vững.

Tuyên truyền giảm nghèo mang tính chiều sâu cho phụ nữ ảnh 1
Chương trình tọa đàm giúp phụ nữ có thêm kiến thức về tạo dựng sinh kế bền vững

"Tại sự kiện truyền thông hôm nay, thông qua hình thức sân khấu hóa, tọa đàm về tạo dựng sinh kế bền vững và các hoạt động diễn ra trong sự kiện, chúng tôi mong muốn các quý vị đại biểu, hội viên, phụ nữ và nhân dân sẽ được trang bị thêm thông tin, kiến thức về các chính sách, chủ trương hỗ trợ xóa đói giảm nghèo của Đảng và Nhà nước, đồng thời khuyến khích chị em hội viên, phụ nữ nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn, tìm kiếm các cơ hội thoát nghèo, xây dựng kinh tế bền vững tại địa phương", bà Đặng Hương Giang nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Điểm đen game show Việt
Điểm đen game show Việt
TPO - Truyền hình thực tế hút khán giả với nhiều mô típ. Trong năm 2023, từ show có sẵn lượng fan lớn đến những show mới chào sân đều để lại ấn tượng xấu vì chiêu trò câu view. Đặc biệt hai show người mẫu chiếm sự quan tâm lớn từ dư luận vì chăm chăm tạo drama khiến người xem ngán ngẩm.