Tuyển thủ Trung Quốc bị cấm về quê ăn Tết vì virus corona

Tuyển Trung Quốc tập huấn tại Quảng Châu.
Tuyển Trung Quốc tập huấn tại Quảng Châu.
TPO - Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) đã cấm các tuyển thủ có quê Vũ Hán và các thành phố lân cận trở về quê nhà sau đợt tập trung vừa qua.

Trong nỗ lực cải thiện sức mạnh cho đội tuyển quốc gia, CFA đã tổ chức cuộc tập huấn kéo dài 18 ngày tại Quảng Châu vào tháng 1 này. Theo lịch, cuộc tập huấn này kết thúc vào ngày 22/1 và các tuyển thủ có thể về quê đón Tết nguyên đán sau đó.

Tuy nhiên, do dịch viêm phổi vì virus corona, một số tuyển thủ Trung Quốc quê Vũ Hán và các thành phố khác của tỉnh Hồ Bắc đã bị CFA cấm về quê. Thay vào đó, họ phải ở lại trung tâm bóng đá ở Quảng Châu để đón Tết.

Trước đó, chính quyền Trung Quốc cũng đã quyết định phong tỏ Vũ Hán và các thành phố của tỉnh Hồ Bắc để tránh nguy cơ bùng phát dịch viêm phổi corona.

Tờ Sohu cho biết CFA thậm chí đã thành lập nhóm làm việc "phòng chống dịch bệnh" do Chủ tịch CFA Chen Yiyuan đứng đầu. Ngoài việc giữ chân một số tuyển thủ ở lại Quảng Châu, nhóm này còn phải sắp xếp lại lịch trình, địa điểm thi đấu của nhiều giải đấu bóng đá trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm