Tuyển Tây Ban Nha sa thải HLV ngay trước World Cup 2018

Tuyển Tây Ban Nha sa thải HLV ngay trước World Cup 2018
TPO - Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) đã quyết định sa thải HLV Julen Lopetegui ngay trước thềm World Cup 2018. Quyết định này vừa được RFEF thông báo trong buổi họp diễn ra chiều này.

Không chấp nhận việc HLV Julen Lopetegui công bố thỏa thuận với Real Madrid trước thềm World Cup 2018, RFEF quyết định sa thai HLV này ngay lập tức, bất chấp World Cup 2018 chỉ còn 1 ngày nữa là khai mạc.

Hôm qua, Real Madrid bất ngờ thông báo họ đã đạt thỏa thuận với HLV đội tuyển Tây Ban Nha, Julen Lopetegui. Theo đó, HLV 51 tuổi này sẽ về Bernabeu thay thế Zidane theo hợp đồng 3 năm ngay sau khi World Cup 2018 khép lại.

Trước thông tin này, Chủ tịch Luis Rubiales và các lãnh đạo khác của RFEF rất tức giận, đặc biệt là trong bối cảnh Lopetegui mới gia hạn hợp đồng với họ  cách đây 3 tuần và World Cup đã cận kề. Việc Real Madrid công bố thỏa thuận ngay trước thềm giải đấu lớn tại Nga cũng thể hiện sự thiếu tôn trọng với RFEF.

Ngoài ra, RFEF lo ngại tình hình của Lopetegui sẽ tạo ra sự bất ổn trong phòng thay đồ ĐTQG. Cần biết rằng đội tuyển Tây Ban Nha hiện tại có khá nhiều trụ cột là người Barcelona, vốn là đại kình địch “không đội trời chung” với Real Madrid.

Trong buổi họp báo bất thường vừa diễn ra, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) Luis Rubiales xác nhận họ quyết định chia tay Lopetegui ngay lập tức: “Tôi biết đây là tình huống rất khó khăn. Tôi biết sẽ có nhiều người chỉ trích quyết định này. Nhưng tôi chắc chắn rằng nó sẽ giúp chúng tôi mạnh mẽ hơn”.

“Tôi rất  ngưỡng mộ Lopetegui và cũng tôn trọng ông ấy. Lopetegui là HLV hàng đầu và vì thế, quyết định chia tay này trở nên khó khăn hơn. Nhưng, họ (Real và Lopetegui không thể làm như thế với Tây Ban Nha chỉ 2, 3 ngày trước khi World Cup khởi tranh. Chúng tôi chỉ biết ông ấy rời khỏi ghế HLV đội tuyển để đến Real Madrid 5 phút trước khi họ thông báo. Đó là điều không thể chấp nhận, và chúng tôi buộc phải đưa ra quyết định này”.

Hiện tại, RFEF vẫn chưa quyết định chọn HLV đội U21, Albert Celades hay giám đốc kỹ thuật Fernando Hierro lên thay thế dẫn dắt đội tuyển Tây Ban Nha ở World Cup lần này. Họ chỉ còn 2 ngày trước trận đấu đầu tiên gặp Bồ Đào Nha ở bảng B.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm