Tuyển Tây Ban Nha được treo thưởng khủng ở World Cup

Tuyển Tây Ban Nha được treo thưởng khủng ở World Cup
TPO - Mỗi cầu thủ Tây Ban Nha sẽ được thưởng đến 825 nghìn euro nếu họ giành chức vô địch World Cup 2018.

Hôm qua, Tây Ban Nha đã làm lễ xuất quân lên đường sang Nga tham dự World Cup 2018. Tại đây, họ sẽ đá giao hữu với Tunisia trước khi chơi trận đầu tiên ở vòng đấu bảng, gặp Bồ Đào Nha vào ngày 16/6.

Theo AS, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã hứa thưởng cực đậm để thúc đẩy tinh thần các cầu thủ trước ngày hội lớn. Cụ thể, họ sẽ thưởng cho mỗi thành viên của La Roja 825 nghìn euro nếu họ mang chức vô địch về nước.

Tuyển Tây Ban Nha được treo thưởng khủng ở World Cup ảnh 1  

Ở World Cup 2010, các cầu thủ Tây Ban Nha từng được thưởng 600 nghìn euro sau khi giành cúp vàng. Đến World Cup 2014, mức thưởng này tăng lên 720 nghìn euro nhưng La Roja bị loại ngay từ vòng đấu bảng.

So với các quốc gia khác, mức thưởng của Tây Ban Nha rất cao. Đức chỉ hứa thưởng cho các học trò của Joachim Low 350 nghìn euro nếu họ bảo vệ ngai vàng thành công. Trong khi đó, quốc gia thưởng gần bằng Tây Ban Nha nhất là Brazil, với mức 800 nghìn euro cho mỗi cầu thủ nếu vô địch.

Tuyển Tây Ban Nha được treo thưởng khủng ở World Cup ảnh 2  

Ngoài tiền thưởng từ Liên đoàn, các đội tuyển giành cúp vàng thế giới cũng nhận được số tiền cực lớn từ FIFA. Theo Marca, đội vô địch World Cup 2018 sẽ nhận được 33 triệu euro. Á quân được nhận 25 triệu euro, trong khi đội hạng 3, hạng 4 lần lượt có 21 và 19 triệu euro.

Các đội lọt vào đến tứ kết và bị loại cũng có gần 15 triệu euro mang về. Với các đội kém may mắn hơn ở vòng 1/8, con số này 11 triệu euro. Các đội tham gia vòng chung kết sẽ có ít nhất 8 triệu euro trong trường hợp bị loại ngay từ vòng bảng.

Đây là các con số tiền thưởng kỷ lục được phân chia trong các kỳ World Cup. Ngoài ra, FIFA cũng phải bỏ ra 177 triệu euro chi trả cho các CLB có cầu thủ tham gia ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, và 113 triệu euro khác bù đắp cho các CLB có cầu thủ dính chấn thương tại giải đấu này.

MỚI - NÓNG