Tuyển sinh sở cấp nghề trở xuống đạt hơn 1,2 triệu người

Tuyển sinh đào tạo nghề từ trình độ sơ cấp trở xuống tiếp tục vượt mục tiêu đề ra.
Tuyển sinh đào tạo nghề từ trình độ sơ cấp trở xuống tiếp tục vượt mục tiêu đề ra.
Tính tới tháng 9/2019, tuyển sinh đào tạo nghề trình độ sơ cấp và các chương trình đào tạo nghề nghiệp khác đã đạt hơn 1,25 triệu người.

Ông Đào Văn Tiến, Vụ trưởng vụ Đào tạo thường xuyên (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, tính đến tháng 9/2019, các cơ sở đào tạo nghề đã tuyển sinh, đào tạo trình độ sơ cấp và các chương trình đào tạo nghề nghiệp khác cho trên 1,25 triệu người.

Trong đó, đào tạo sơ cấp cho gần 500 nghìn người, các chương trình đào tạo nghề nghiệp khác cho trên 750 nghìn người.

Các trường cao đẳng, trung cấp đã tuyển sinh đào tạo theo hình thức vừa làm vừa học trình độ cao đẳng, trung cấp cho trên 25 nghìn người. Trong đó, trình độ cao đẳng cho trên 20 nghìn người, trình độ trung cấp cho gần 5 nghìn người.

Ước cả năm 2019, cả nước tuyển sinh đào tạo trình độ sơ cấp và các chương trình đào tạo nghề nghiệp khác đạt khoảng 1,75 triệu người, vượt 2,9% kế hoạch. Đồng thời, tuyển sinh đào tạo theo hình thức vừa làm vừa học trình độ cao đẳng, trung cấp đạt khoảng 30 nghìn người.

Ông Tiến đánh giá, nhận thức của người dân về học nghề có sự chuyển biến căn bản. Từ chỗ tham gia học nghề để được hỗ trợ tiền ăn, học cho biết, chuyển sang học nghề để nắm bắt khoa học, kỹ thuật áp dụng vào sản xuất, để có kiến thức, kỹ năng tìm việc làm có thu nhập cao, làm giàu và giảm nghèo bền vững.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đặc cách học sinh cách ly COVID-19 vào thẳng lớp 10 công lập có khách quan?

Băn khoăn đặc cách học sinh bị cách ly vào thẳng lớp 10

TPO - Đến thời điểm này, có 2 địa phương gồm TP HCM và Hà Nội thông tin sẽ có chính sách đặc cách đối với học sinh lớp 9 bị cách ly vì COVID-19 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Liên quan việc này, hiện có nhiều ý kiến khác nhau, người đồng thuận, người khẳng định khó đáp ứng được nguyện vọng và năng lực học sinh. 
Tuyển sinh 2021: Vẫn mất cân đối ngành nghề

Tuyển sinh 2021: Vẫn mất cân đối ngành nghề

TP - Hôm qua, 16/5, hết hạn đăng ký nguyện vọng (NV) xét tuyển đại học (ĐH) bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên toàn quốc. Số liệu thống kê từ Bộ GD&ĐT cho thấy, lựa chọn ngành nghề của thí sinh đang có sự mất cân đối nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng nguồn nhân lực quốc gia sau này.