Có 14 kết quả :

Thí sinh, phụ huynh và toàn xã hội trông chờ một kỳ thi THPT Quốc gia nghiêm túc, an toàn, thuận lợi. Trong ảnh: Kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Ảnh: Như Ý.

Thi THPT Quốc gia 2018: Thí sinh được tạo điều kiện tối đa

TP - Chỉ còn 3 ngày nữa, thí sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia (24-27/6) diễn ra tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Thời điểm này, các địa phương vẫn đang in sao, đóng gói đề thi để chuyển đến các điểm thi. Lãnh đạo ngành giáo dục, ban chỉ đạo các hội đồng thi đang ráo riết kiểm tra, quán triệt lực lượng trước giờ G.
Thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2017 tại Hà Nội. Ảnh: Như Ý.

Tất bật in sao đề thi THPT 2018

TP - Chỉ còn khoảng chục ngày nữa, học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2018 (24 - 27/6). Thời điểm này, các địa phương đang ráo riết chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất lẫn tập huấn giám thị. Đặc biệt, công tác in ấn, bảo vệ, vận chuyển đề thi sẽ được bảo vệ nghiêm ngặt cho đến khi kết thúc môn thi cuối cùng.
Cẩn trọng với tổ hợp xét tuyển lạ

Xét tuyển tổ hợp lạ: Thí sinh nên cân nhắc hậu quả

TPO - Là cha đẻ của kỳ thi 3 chung, GS. Bành Tiến Long, nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết việc một số trường tuyển sinh những tổ hợp không phù hợp thì học sinh cũng sẽ phải có trách nhiệm tự cân nhắc năng lực phù hợp của mình để quyết định có nên tham gia xét tuyển hay không. Đặc biệt là cân nhắc đến hậu quả và những tốn kém cho gia đình và bản thân.
Từ mùa tuyển sinh 2018, các trường Đại học chính thức không còn chung điểm sàn.

Điểm sàn Đại học: Đã hết vai trò lịch sử

TPO - Trong Thông tư hướng dẫn xét tuyển sinh ĐH 2018, Bộ GD&ĐT chính thức bỏ điểm sàn đối với các trường ĐH. Riêng ngành đào tạo sư phạm, Bộ sẽ quy định điểm sàn riêng. Thông tin này không mới nhưng phải chăng, điểm sàn đã hết vai trò lịch sử?
Thí sinh cần cẩn trọng khi chọn xét tuyển tổ hợp lạ.

Trường ĐH xét tuyển tổ hợp lạ: Được và mất

TPO - Vừa qua, việc một số trường ĐH thông báo xét tuyển tổ hợp lạ trong mùa tuyển sinh 2018. Đứng dưới góc độ nhà quản lý một trường ĐH, PGS.TS Thái Văn Thành, Phó Hiệu trưởng Đại học Vinh cho rằng người học cần có sự cân nhắc giữa được và mất.
Thí sinh tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh tại trường ĐH Kinh tế quốc dân. Ảnh: T.H.

Cam kết hoàn học phí nếu thất nghiệp

TP - Tuyển sinh 2018 thí sinh có thêm lựa chọn cho ngành nghề của mình vì có thêm nhiều mã ngành đào tạo. Bên cạnh đó, đã có sự tham gia của các doanh nghiệp vào quá trình đào tạo. Đáng chú ý, có trường cam kết hoàn trả học phí nếu sinh viên ra trường không có việc làm.
Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng

Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng

TPO - Đó là thông tin được TS. Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD&ĐT chia sẻ với thí sinh tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2018 đang diễn ra tại ĐH Bách khoa Hà Nội do Bộ GD&ĐT, báo Tuổi trẻ, Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp Bộ Lao động Thương binh Xã hội , Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức.