Tuyển sinh 2019: Hàng loạt ngành mới được mở

Tuyển sinh 2019: Hàng loạt ngành mới được mở
TPO - Từ ngày 1/4 đến ngày 20/4, thí sinh trên cả nước đăng ký dự thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ, TCCN. Năm nay, các trường ĐH cũng mở thêm rất nhiều ngành mới để phục vụ nhu cầu của thị trường lao động sắp tới.

Năm 2019, ĐH Thái Nguyên tuyển sinh 6 ngành mới, Trong đó, trường ĐH Nông lâm, ĐH Thái Nguyên năm nay có 4 ngành là Kinh doanh nông nghiệp, Kinh doanh quốc tế, Kỹ thuật thực phẩm và Quản lý thông tin.

Theo ông Lê Văn Thơ, phó trưởng phòng Đào tạo, trường ĐH Nông Lâm, với 4 ngành học mới này, chương trình đào tạo xây dựng theo chuẩn của AUN. Mỗi ngành tuyển sinh là 50 chỉ tiêu.

Còn tại trường ĐH Khoa học, ĐH Thái Nguyên đã xây dựng một chuyên ngành đào tạo mới nằm trong ngành công nghệ sinh học là kỹ thuật xét nghiệm vi sinh. Theo ông Nguyễn Phú Hùng, trưởng khoa công nghệ sinh học trường ĐH Khoa học thì chuyên ngành này được xây dựng dựa trên nhu cầu của thị trường đối với lĩnh vực xét nghiệm.

Trường ĐH Kinh tế và Quản trị kinh doanh, ĐH Thái Nguyên cũng có mở một ngành mới là Logistis.

Nhằm đáp ứng nhu cầu “khát” nhân lực ở một số lĩnh vực trọng điểm trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, năm 2019 ĐH FPT chính thức tuyển sinh một số chuyên ngành mới như Internet vạn vật (IoT), Trí tuệ nhân tạo (AI), Digital Marketing. Trường đồng thời cũng công bố chính sách học bổng và một số điểm mới trong kì tuyển sinh 2019.

Bên cạnh đó, Trường Đại học FPT đào tạo ngành Ngôn ngữ gồm Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Nhật. Riêng đối với Trường Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ, ĐH FPT mở thêm ngành Ngôn ngữ Hàn. Như vậy hiện nay trên cả nước, ĐH FPT đang tiến hành đào tạo nhân lực ở cả 3 ngôn ngữ Anh, Nhật, Hàn.

Được biết, trong kì tuyển sinh năm nay, ĐH FPT tiếp tục duy trì 2 bài thi gồm bài thi toán logic trắc nghiệm và văn nghị luận xã hội. Bài thi toán logic hình thức trắc nghiệm nhằm đánh giá năng lực phổ thông nền tảng và năng lực chuyên biệt có liên quan đến ngành học đăng ký dự thi; bài văn nghị luận xã hội nhằm đánh giá năng lực nghị luận của thí sinh thông qua một bài luận có chủ đề thông dụng và gần gũi với thí sinh. Thời gian làm bài lần lượt là 120 phút và 60 phút.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phổ điểm tiếng Anh 'lạ lùng' nhất mùa thi: Chất lượng không thuộc về nhà trường?

Phổ điểm tiếng Anh 'lạ lùng' nhất mùa thi: Chất lượng không thuộc về nhà trường?

TPO - Năm 2021, phổ điểm của môn tiếng Anh không theo hình thái thông thường (hình chuông úp ngược có đỉnh lệch phải hoặc lệch trái)  mà có 2 đỉnh (núi đôi). Theo nhóm chuyên gia phân tích của báo Tiền Phong, phổ điểm "mất chuẩn" lại  thể hiện “rất chuẩn” chất lượng đào tạo môn học này tại các địa phương.
Đinh Thị Kim Ngân, học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An,thủ khoa khối C toàn quốc, trong ngày vui được kết nạp Đảng

Niềm vui 'kép' của nữ thủ khoa khối C

TP - Đinh Thị Kim Ngân, học sinh lớp 12C3 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An, là thủ khoa khối C trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (29,25 điểm 3 môn Văn, Sử, Địa). Niềm vui nhân đôi khi em vừa được kết nạp Đảng ở tuổi 18.