Có 17 kết quả :

ĐH Duy Tân mở ngành Răng-Hàm-Mặt trong mùa Tuyển sinh 2018

ĐH Duy Tân mở ngành Răng-Hàm-Mặt trong mùa Tuyển sinh 2018

Cùng với các chuyên ngành đã hình thành và phát triển trong gần 10 năm qua như Cử nhân Điều dưỡng, Dược sĩ Đại học, Bác sĩ Đa khoa, Cao học Điều dưỡng Quốc tế phối hợp với Đại học (ĐH) Fooyin Đài Loan, năm 2018 ĐH Duy Tân đã dược Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Y tế cho phép mở thêm ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt theo quyết định số 1875/QĐ-BGDĐT.
Cẩn trọng với tổ hợp xét tuyển lạ

Xét tuyển tổ hợp lạ: Thí sinh nên cân nhắc hậu quả

TPO - Là cha đẻ của kỳ thi 3 chung, GS. Bành Tiến Long, nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết việc một số trường tuyển sinh những tổ hợp không phù hợp thì học sinh cũng sẽ phải có trách nhiệm tự cân nhắc năng lực phù hợp của mình để quyết định có nên tham gia xét tuyển hay không. Đặc biệt là cân nhắc đến hậu quả và những tốn kém cho gia đình và bản thân.
Thí sinh cần cẩn trọng khi chọn xét tuyển tổ hợp lạ.

Trường ĐH xét tuyển tổ hợp lạ: Được và mất

TPO - Vừa qua, việc một số trường ĐH thông báo xét tuyển tổ hợp lạ trong mùa tuyển sinh 2018. Đứng dưới góc độ nhà quản lý một trường ĐH, PGS.TS Thái Văn Thành, Phó Hiệu trưởng Đại học Vinh cho rằng người học cần có sự cân nhắc giữa được và mất.
Thí sinh cần thận trọng trước thông tin xét tuyển tổ hợp “trái chân” của các trường. Ảnh: Nghiêm Huê.

Lạ lùng kỹ thuật khối C, Kiến trúc khối A: Trò PR để 'vét' thí sinh

TP - Như Tiền Phong phản ánh, năm nay một số trường đã đưa “tổ hợp lạ” vào tuyển sinh. Theo đó, những ngành kỹ thuật như Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật xây dựng... lại tuyển sinh cả khối C, còn ngành kiến trúc lại tuyển sinh cả khối A. Nhiều chuyên gia giáo dục bất bình với cách tuyển sinh vô lối này, và nhận định đây có thể là chiêu trò PR hoặc “vét cho sạch” bằng mọi giá.
Năm nay, ôn thi tổ hợp Văn, Sử, Giáo dục công dân vẫn có thể đỗ vào ngành chế tạo máy. Ảnh minh họa: Nghiêm Huê.

Tuyển sinh đại học 2018: Lạ lùng kỹ thuật khối C, kiến trúc khối A

TP - Tuyển sinh năm nay, một số trường khu vực phía Nam bất ngờ xé rào, xét tuyển một số tổ hợp chưa từng có trong lịch sử, gây xôn xao dư luận. Đó là các ngành học kỹ thuật như chế tạo máy, CNTT, xây dựng tuyển tổ hợp Văn - Sử - Địa  và Văn - Sử - Giáo dục công dân. Ngành kiến trúc, thiết kế nội thất tuyển tổ hợp Toán - Lý - Hóa và Toán - Văn - Anh.
Thí sinh tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh tại trường ĐH Kinh tế quốc dân. Ảnh: T.H.

Cam kết hoàn học phí nếu thất nghiệp

TP - Tuyển sinh 2018 thí sinh có thêm lựa chọn cho ngành nghề của mình vì có thêm nhiều mã ngành đào tạo. Bên cạnh đó, đã có sự tham gia của các doanh nghiệp vào quá trình đào tạo. Đáng chú ý, có trường cam kết hoàn trả học phí nếu sinh viên ra trường không có việc làm.
Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại gian tư vấn của trường ĐH Công nghệ giao thông vận tải. Ảnh: Nghiêm Huê.

Thông tin mới nhất về tuyển sinh 2018

TP - Vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp, học ngành nào cho phù hợp, thông tin mới nhất về tuyển sinh 2018 là những nội dung được thí sinh và người nhà đặc biệt quan tâm khi tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp được tổ chức hôm qua tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.
Thí sinh thi THPT quốc gia 2017. Ảnh: Như Ý.

Học sinh giỏi mới được thi sư phạm?

TP - Dự kiến tuyển sinh 2018 sẽ có một số điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tế hơn. Đáng chú ý, với ngành đào tạo giáo viên, lần đầu tiên Bộ GD&ĐT có quy định riêng về điều kiện tuyển sinh. Cụ thể, đối với trình độ ĐH, ngành đào tạo sử dụng 3 môn văn hóa để xét tuyển, học sinh tốt nghiệp THPT phải có xếp loại học lực năm lớp 12 từ loại giỏi trở lên.
Tân sinh viên nhập học 2017. Ảnh: Như Ý.

Tuyển sinh 2018: Nhiều điều chỉnh cần lưu ý

TP - Mùa tuyển sinh 2018 dự kiến sẽ có một số điều chỉnh trong công tác tuyển sinh ở các trường ĐH. Hiện tại thông tư hướng dẫn xét tuyển vào ĐH chưa được Bộ GD&ĐT ban hành, nhưng các trường đã sẵn sàng chuẩn bị phương án tuyển sinh.