Tuyển “lậu” lao động Philippines sang Việt Nam

Tuyển “lậu” lao động Philippines sang Việt Nam
TP - Đại sứ quán Philippines tại Hà Nội vừa cho biết đã nhận được báo cáo việc một số nhà tuyển dụng người Philippines có mặt tại TP HCM tuyển mộ lao động nước này sang Việt Nam làm việc một cách bất hợp pháp.

Việc tuyển dụng này không có hợp đồng công việc, không có visa lao động và cũng chưa được cấp phép. Các nhà tuyển dụng này còn bị cáo buộc ăn chặn tiền vé máy bay với giá thực tế chỉ 150 USD – 400 USD, nhưng các nạn nhân phải trả 600 USD – 800 USD.

Đại sứ Philippines tại Việt Nam Laura Del Rosario bày tỏ quan ngại về hiện tượng trên và còn cho rằng thị trường lao động Việt Nam có thể cũng bị ảnh hưởng bởi đà suy thoái của kinh tế toàn cầu.

Đại sứ quán yêu cầu tất cả lao động Philippines muốn làm việc ở Việt Nam phải thông qua các kênh chính thức của Cục Lao động nước ngoài (POEA) và Cơ quan Phúc lợi lao động nước ngoài (OWWA).

Báo chí Philippines cho biết lao động nước này làm việc ở Việt Nam chủ yếu đảm nhận các vị trí quản lý trong hàng loạt lĩnh vực từ xây dựng, công nghệ thực phẩm, tài chính ngân hàng, tới du lịch khách sạn, giáo dục, y tế... 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".