Tuyên dương thanh niên dân tộc thiểu số sống đẹp, sản xuất kinh doanh giỏi

Tuyên dương thanh niên dân tộc thiểu số sống đẹp, sản xuất kinh doanh giỏi
TP - Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm miền núi phía Bắc năm 2007 vừa diễn ra tại tỉnh Hà Giang với sự tham dự của 120 đại biểu thuộc 11 tỉnh Đoàn miền núi phía Bắc và Hội LHTN TCty Sông Đà.

Anh Nông Quốc Tuấn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, nguyên Bí thư T.Ư Đoàn khóa VIII; đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Giang đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm 2007, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm miền núi phía Bắc đã đạt được kết quả trên nhiều mặt, góp phần tích cực vào sự lớn mạnh của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cả nước.

Phong trào “Thi đua, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” được các cấp bộ Đoàn trong cụm triển khai sáng tạo và bám sát nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của các địa phương.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, văn hóa, giáo dục truyền thống, pháp luật, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên có nhiều đổi mới và đi vào chiều sâu. Đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội các cấp trong toàn cụm đã được củng cố, trẻ hóa, nâng cao chất lượng.

Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, tổ chức Hội và mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên ngày càng được mở rộng.

Năm 2008, cụm miền núi phía Bắc tập trung đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”; triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX. Tổ chức Hội nghị “Tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên các dân tộc khu vực Tây Bắc” và tuyên dương“Thanh niên dân tộc thiểu số sống đẹp, sản xuất, kinh doanh giỏi” dự kiến tổ chức vào quý III/2008 tại tỉnh Lào Cai...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".