Tuyên dương gương thanh niên làm theo lời Bác, thắp lửa truyền thống

TPO - Tối 17/5, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã tổ chức lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, giao lưu thắp lửa truyền thống quê hương năm 2018. Anh Nguyễn Ngọc Lương-Bí thư Trung ương Đoàn, tham dự chương trình.

Tại lễ tuyên dương các đại biểu cũng như các gương thanh niên tiên tiến đã được trò chuyện, giao lưu với Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Lê Văn Tam và những chia sẻ về những nỗ lực, phấn đấu của gương thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác.

Tại buổi lễ, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn, đã trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho đoàn viên Lê Xuân Huân (Chi đoàn VNPT chi nhánh Thiệu Hóa) và Phùng Văn Thịnh (Hội viên Hội Liên hiệp thanh niên xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia).  

Trước đó, vào chiều 2/4, sau giờ làm khi đi qua cầu Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa), Huân thấy một cô gái nhảy cầu tự tủ. Vừa hô hoán mọi người xung quanh, bất chấp nguy hiểm, Huân đã dũng cảm lao mình xuống sông cứu được cô gái lên bờ. Hành động đẹp của chàng trai nhận được sự cảm phục của nhiều người. Huân cho biết từng cứu 3 trường hợp đuối nước khác.

Vào ngày 8/1, Phùng Văn Thịnh đã chỉ đạo anh em thuyền viên trên thuyền của mình triển khai các biện pháp ứng cứu 3 tàu thuyền đang bị chìm trong thời thiết bão giật mạnh. Dù bị thiệt hại nhiều vật chất, nhưng Thịnh vẫn quyết định cứu người bị nạn trong tình thế nguy hiểm.

Cũng tại chương trình này, 50 gương cán bộ, đoàn viên thanh niên tiêu biểu của tuổi trẻ Thanh Hóa đã được tuyên dương, trao vòng nguyệt quế, trao cúp và bằng khen.

MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Hoài Anh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Minh giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.
Bí thư huyện Hàm Thuận Nam làm Phó Chủ tịch tỉnh Bình Thuận
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận điều động ông Nguyễn Minh, Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuậnvà bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Lê Thị Bích Liên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam.
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19, Bình Dương đã trưng dụng khu nhà xưởng của doanh nghiệp và một khu trong khuôn viên Đại học Việt Đức làm bệnh viện dã chiến với quy mô hơn 8.300 giường bệnh. Cả 2 bệnh viện này chính thức đưa vào hoạt động chỉ trong thời gian ngắn gấp rút xây dựng.
Bán kết bóng đá nam Olympic Tokyo: Mexico và Brazil 0-0 (h1): VAR không cho Brazil có 11m
Bán kết bóng đá nam Olympic Tokyo: Mexico và Brazil 0-0 (h1): VAR không cho Brazil có 11m
TPO - Douglas Luiz đã có tình huống thi đấu tinh quái mang về quả phạt đền cho Brazil khi ngã rất đẹp mắt trong vòng cấm ở phút 28. Tuy nhiên, sau khi nhận được tín hiệu từ tổ trọng tài VAR, trọng tài chính đã quyết định xem lại tình huống và thay đổi quyết định, không có Olympic Brazil được hưởng phạt đền 11m. Tỷ số vẫn là 0-0 cho 2 đội.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Quốc Huy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Bình Thuận cho biết, Bình Thuận trao đổi với các bạn trẻ tham gia khóa học “Vượt đại dịch – Xóa mất gốc tiếng Anh”

Học tiếng Anh online miễn phí trong thời gian giãn cách

TPO - Tham gia khóa học “Vượt đại dịch - Xóa mất gốc tiếng Anh”, học viên sẽ trải qua 4 tuần học online hàng tuần để lấy lại nền tảng về phát âm, xây dựng câu, từ loại, cách đặt câu hỏi và trả lời. Sau khoá học, học viên có thể tự xây dựng trên 1.000 câu hỏi bằng tiếng Anh.