Tuyên dương gương thanh niên làm theo lời Bác, thắp lửa truyền thống

TPO - Tối 17/5, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã tổ chức lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, giao lưu thắp lửa truyền thống quê hương năm 2018. Anh Nguyễn Ngọc Lương-Bí thư Trung ương Đoàn, tham dự chương trình.

Tại lễ tuyên dương các đại biểu cũng như các gương thanh niên tiên tiến đã được trò chuyện, giao lưu với Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Lê Văn Tam và những chia sẻ về những nỗ lực, phấn đấu của gương thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác.

Tại buổi lễ, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn, đã trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho đoàn viên Lê Xuân Huân (Chi đoàn VNPT chi nhánh Thiệu Hóa) và Phùng Văn Thịnh (Hội viên Hội Liên hiệp thanh niên xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia).  

Trước đó, vào chiều 2/4, sau giờ làm khi đi qua cầu Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa), Huân thấy một cô gái nhảy cầu tự tủ. Vừa hô hoán mọi người xung quanh, bất chấp nguy hiểm, Huân đã dũng cảm lao mình xuống sông cứu được cô gái lên bờ. Hành động đẹp của chàng trai nhận được sự cảm phục của nhiều người. Huân cho biết từng cứu 3 trường hợp đuối nước khác.

Vào ngày 8/1, Phùng Văn Thịnh đã chỉ đạo anh em thuyền viên trên thuyền của mình triển khai các biện pháp ứng cứu 3 tàu thuyền đang bị chìm trong thời thiết bão giật mạnh. Dù bị thiệt hại nhiều vật chất, nhưng Thịnh vẫn quyết định cứu người bị nạn trong tình thế nguy hiểm.

Cũng tại chương trình này, 50 gương cán bộ, đoàn viên thanh niên tiêu biểu của tuổi trẻ Thanh Hóa đã được tuyên dương, trao vòng nguyệt quế, trao cúp và bằng khen.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm