Tuyên dương giáo viên giỏi, học sinh giỏi quân Hoàn Kiếm

Tuyên dương giáo viên giỏi, học sinh giỏi quân Hoàn Kiếm
TPO - Ngày 24/6, quận Hoàn Kiếm tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2019-2020.

Báo cáo tại buổi lễ, bà Vương Hương Giang, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm cho biết: Phát huy thành tích của đơn vị xuất sắc nhiều năm liên tục trong phong trào thi đua thành phố, năm học 2019-2020, ngành GD&ĐT Hoàn Kiếm đã nỗ lực phấn đấu và tiếp tục đạt được những kết quả rực rỡ.

Tại hội thi giáo viên dạy giỏi, quận Hoàn Kiếm có 12 giải xuất sắc, 18 giải nhất, 16 giải nhì, 23 giải ba và 7 giải khuyến khích. Các tiết dự thi đã tạo ra không khí dạy học sôi nổi, phát huy được tính tích cực, chủ động của học sinh, để lại ấn tượng sâu sắc, được ban giám khảo đánh giá cao.

Năm học 2019-2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã làm thay đổi phương thức dạy học của thầy trò các nhà trường. Chỉ trong thời gian ngắn, giáo dục Hoàn Kiếm đã có sự chuyển mình linh hoạt để thích ứng với việc dạy học thời công nghệ với những phần mềm hiện đại.

Cùng với việc dạy học trực tuyến, nhiều thầy cô giáo quận Hoàn Kiếm đã vinh dự được nhận trọng trách dạy học trên truyền hình theo chủ trương của thành phố và của Bộ GD&ĐT. Mỗi tiết ghi hình và phát sóng được học sinh chờ đợi, đón nhận, giúp các em nâng cao khả năng tự học, tự tìm tòi để phát triển bản thân.

Phát huy truyền thống dạy hay học giỏi của quận trung tâm thủ đô, lá cờ đầu của ngành GD&ĐT Hà Nội, các thầy cô giáo quận Hoàn Kiếm đã tích cực, chủ động biến khó khăn thành cơ hội, biến thách thức thành động lực phát triển để bứt phá mạnh mẽ trong thời đại 4.0.

Với đội ngũ thầy cô dạy giỏi, các thầy cô đã bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ học sinh giỏi. Với hình thức sinh hoạt "câu lạc bộ môn học em yêu thích" được tổ chức tại các trường, các em đã được làm quen với phương pháp học tập, bồi dưỡng mới và đạt được nhiều thành tích cao trong các kì thi cấp thành phố, quốc gia, quốc tế.

Năm học 2019-2020, học sinh quận Hoàn Kiếm tham gia 7 cuộc thi toán và khoa học quốc tế, giành 158 huy chương cá nhân và giải thưởng, trong đó có 3 giải Kim cương, 22 huy chương vàng; ngoài ra, các em còn giành 5 huy chương các loại ở phần thi đồng đội. Đặc biệt, 3 giải Kim cương đều thuộc về học sinh Trường THCS Trưng Vương.

Bên cạnh việc khẳng định mình tại các kỳ thi quốc tế, học sinh quận Hoàn Kiếm cũng tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong kỳ thi học sinh giỏi thành phố dành cho học sinh lớp 9 ở các môn văn hóa và khoa học. Toàn quận có 16 học sinh đoạt giải, tăng 10 giải so với năm học trước. Trong đó, một số đội tuyển có tỷ lệ học sinh đoạt giải chiếm 100% như môn hóa học, tiếng Anh, sinh học.

Không chỉ dừng lại ở những thành tích ấn tượng trong các môn văn hóa, các em học sinh quận Hoàn Kiếm đã mang về nhiều giải cao từ các cuộc thi viết thư quốc tế UPU, thi khoa học kĩ thuật, thể dục thể thao.

Thay mặt lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, ông Dương Đức Tuấn, Bí thư quận ủy Hoàn Kiếm chúc mừng và biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm học 2019-2020 của các tập thể nhà trường, các cán bộ quản lí, các thầy cô giáo và các em học sinh.

Đồng thời nhấn mạnh trước các thách thức, phát triển đòi hỏi toàn ngành chúng ta phải đã tốt rồi cần phải chuyển mình đổi mới đúng nghĩa đảm bảo kỉ cương toàn ngành, để đạt được thành tích mới để ngành GD&ĐT luôn giữ vững thể ổn định và phát triển, xứng đáng với niềm tin của nhân dân.

Đảng Bộ và Chính quyền Quận sẽ tiếp tục quận sẽ tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện cho ngành GD&ĐT và tin tưởng rằng với những thành tích đã đạt được, sẽ là động lực mạnh mẽ thúc đẩy phong trào thi đua của thầy cô, các em học sinh trên địa bàn có thêm thành tích rực rỡ, nổi bật hơn nữa trong năm mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: HES

Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.
Đào Anh Thư, học sinh nhận giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.

Viết thư cho em bé sinh ở mùa COVID, học sinh Hà Nội giành giải nhất viết thư UPU

TPO - “Bế em trên tay là một bác sĩ trong bộ bảo hộ y tế màu xanh, khẩu trang kín mít, chỉ còn hở đôi mắt ánh lên nét rạng ngời... Tiếng khóc chào đời của em đã thắp thêm niềm hy vọng, niềm tin chiến thắng đại dịch cho những chiến sĩ áo trắng nơi đây”. Bức thư của Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã giành giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.