Tuyên dương 80 thợ trẻ giỏi toàn quốc

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan (thứ 2 hàng đầu, từ trái sang) và Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Hoàng Hiệp tại buổi giao lưu sáng 31-3 Ảnh: Nguyễn Hà
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan (thứ 2 hàng đầu, từ trái sang) và Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Hoàng Hiệp tại buổi giao lưu sáng 31-3 Ảnh: Nguyễn Hà
TP - “Với nhiều người, học nghề có thể là sự lựa chọn cuối cùng trên con đường của mình. Nhưng với cháu, học nghề là sự lựa chọn sáng suốt nhất. Cháu nghĩ, đã học nghề phải giỏi nghề nên lúc nào cũng phải cố gắng” - Vũ Mai Hiên, một trong 80 người thợ trẻ giỏi được tuyên dương chia sẻ tại buổi gặp gỡ Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sáng 31-3.

>> Nhất nghệ tinh…

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan (thứ 2 hàng đầu, từ trái sang) và Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Hoàng Hiệp tại buổi giao lưu sáng 31-3 Ảnh: Nguyễn Hà
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan (thứ 2 hàng đầu, từ trái sang) và Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Hoàng Hiệp tại buổi giao lưu sáng 31-3. Ảnh: Nguyễn Hà.

Mai Hiên, trường ĐH Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp, giành Huy chương vàng nghề công nghệ thời trang ASEAN. Hiên chia sẻ bí quyết thành công là phải biết lắng nghe chính mình để biết mình muốn gì. Khi xác định được con đường và mục tiêu phải tập trung phấn đấu. Hiên cũng là một trong những bàn tay vàng sẽ đại diện Việt Nam dự thi tay nghề thế giới tổ chức tại London (Anh).

Các đại biểu thanh niên chia sẻ điều kiện làm việc, chế độ đãi ngộ của thanh niên công nhân ở các công trường, nhà xưởng hiện nay. Ghi nhận thành tích của những người thợ trẻ giỏi, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gọi đây là những người trẻ đầy tài năng sẽ gánh vác trọng trách nặng nề với tương lai của đất nước.

Phó Chủ tịch nước cũng cho biết, Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm đến các chương trình đào tạo nghề, dạy nghề. Riêng thanh niên cũng đã có đề án 103, nhiều trung tâm đào tạo nghề và có nhiều chính sách đãi ngộ thanh niên trong học nghề lập nghiệp.

Phó Chủ tịch nước đề nghị, T.Ư Đoàn vừa tiếp tục tham mưu lãnh đạo Đảng, Nhà nước vừa có chương trình tích cực hơn nữa giúp thanh niên tận dụng tối đa cơ hội, chế độ, chính sách về học nghề, lập nghiệp. Đánh giá các trường đào tạo nghề hiện nay, Phó Chủ tịch nước cho rằng cơ sở vật chất vẫn còn chưa tốt, các trường nghề cần đầu tư, đổi mới để hút thanh niên.

Tối cùng ngày, T.Ư Đoàn phối hợp Hội Dạy nghề Việt Nam tổ chức lễ tuyên dương 80 Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ II năm 2011 tại Nhà hát quân đội - Hà Nội. Đồng hành với chương trình, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Hoàng Hiệp đánh giá: “80 đại biểu gặp nhau ở điểm chung là tuổi trẻ, tay nghề cao, có khát vọng cống hiến...”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Bị thanh tra vạch vi phạm trong chỉ định thầu, Giám đốc CDC Bến Tre nộp 3,5 tỷ đồng khắc phục
Bị thanh tra vạch vi phạm trong chỉ định thầu, Giám đốc CDC Bến Tre nộp 3,5 tỷ đồng khắc phục
TPO - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bến Tre đã chỉ định công ty không đủ năng lực, kinh nghiệm thực hiện gói thầu theo quy định về lựa chọn nhà thầu gây thiệt hại gần 3,5 tỷ đồng. Đáng chú ý, sau khi bị thanh tra kết luận vi phạm, CDC Bến Tre lập tức khắc phục hậu quả.

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".