Tuyển Đức có thể phải bốc thăm vào vòng 1/8 World Cup

Đức có lợi thế lớn khi được gặp Hàn Quốc ở lượt trận thứ 3.
Đức có lợi thế lớn khi được gặp Hàn Quốc ở lượt trận thứ 3.
TPO - Ở loạt trận cuối cùng của bảng F, không loại trừ khả năng đội tuyển Đức, Mexico và Thụy Điển phải bốc thăm để xác định hai đội vào vòng 1/8 World Cup 2018.

Tình thế bảng F trở nên cực kỳ phức tạp sau lượt trận thứ 2. Mexico đang dẫn đầu với 6 điểm nhưng vẫn có thể bị loại. Trong khi đó, dù hiện xếp ở vị trí thứ 2, đội tuyển Đức lại “dễ thở” hơn nhiều.

Ở loạt trận cuối vòng bảng, Mexico và Thụy Điển phải quyết đấu. Còn Die Mannschaft chỉ phải gặp đội bét bảng là Hàn Quốc.

Tuyển Đức có thể phải bốc thăm vào vòng 1/8 World Cup ảnh 1 Bảng xếp hạng bảng F cực kỳ khó lường.
Sau đây là các kịch bản có thể xảy ở trận cuối cùng bảng F. 1. Mexico
Với 6 điểm và hiệu số bàn thắng thua +2, Mexico là đội chiếm ưu thế lớn nhất. Họ sẽ chắc chắn đi tiếp và giành ngôi đầu bảng F nếu không thua Thụy Điển. Nếu thua Thụy Điển, Mexico vẫn đi tiếp nếu Đức không thắng Hàn Quốc. Mexico sẽ bị loại nếu thua Thụy Điển với cách biệt từ 2 bàn trở lên trong khi Đức thắng Hàn Quốc (trong trường hợp này, 3 đội sẽ có 6 điểm nhưng Mexico có hiệu số thấp nhất). 2. Đức
Đức chắc chắn đi tiếp nếu thắng Hàn Quốc với cách biệt 2 bàn trở lên. Khi đó, họ sẽ có 6 điểm và hiệu số +2, chắc chắn cao hơn một trong hai đội Mexico và Thụy Điển. Đức sẽ bị loại nếu hòa Hàn Quốc trong khi Thụy Điển thắng Mexico. Đức sẽ bị loại nếu thua Hàn Quốc trong khi Thụy Điển không thua Mexico. 3. Thụy Điển
Thụy Điển chắc chắn đi tiếp nếu thắng Mexico với cách biệt 2 bàn trở lên mà không cần quan tâm đến trận đấu giữa Đức và Hàn Quốc. Nếu hòa Mexico, Thụy Điển sẽ đi tiếp khi Đức thua Hàn Quốc. Thụy Điển chắc chắn bị loại nếu thua Mexico trong khi Đức không thua Hàn Quốc.
Tuyển Đức có thể phải bốc thăm vào vòng 1/8 World Cup ảnh 2 Thụy Điển đánh mất lợi thế ở bảng F.
4. Trường hợp 3 đội cùng có 6 điểm
Nếu Thụy Điển thắng Mexico, Đức thắng Hàn Quốc, bảng F sẽ có 3 đội cùng có 6 điểm. Trong trường hợp này, FIFA sẽ xếp hạng các đội dựa theo chỉ số phụ theo thứ tự ưu tiên sau: - Hiệu số bàn thắng thua. - Số bàn thắng ghi được. Nếu có ít nhất 2 đội ngang bằng nhau trong tất cả thông số nói trên, thứ tự xếp hạng sẽ dựa theo: - Kết quả đối đầu trực tiếp giữa các đội, bao gồm cả hiệu số bàn thắng thua đối đầu trực tiếp. - Ghi được nhiều bàn thắng nhất trong các trận đối đầu trực tiếp với các đội còn lại được xét cùng ở vòng bảng. Nếu các thông số trên vẫn ngang bằng, FIFA sẽ xếp hạng dựa trên điểm fairplay của các đội. Cuối cùng, nếu điểm fairplay các đội cũng bằng nhau, FIFA sẽ bốc thăm chọn đội đi tiếp. Bảng F đang ở tình thế rất đặc biệt và có thể xảy ra trường hợp cả 3 đội có cùng tất cả các thông số bàn thắng thua, đối đầu… Đó là trường hợp Thụy Điển thắng Mexico và Đức thắng Hàn Quốc với cùng tỉ số và cách biệt 1 bàn (ví dụ cùng 1-0, 2-1, 3-2…).  Trong trường hợp này, cả 3 đội sẽ có cùng 6 điểm, cùng hiệu số +1, có cùng số bàn thắng ghi được ở vòng bảng, có cùng số điểm đối đầu trực tiếp với 2 đội còn lại (3 điểm). Vì thế, số bàn thắng ghi được trong các cuộc đối đầu trực tiếp sẽ được tính đến.

Cụ thể Mexico sẽ bị loại nếu thua Thụy Điển 0-1.

Đức sẽ bị loại nếu Mexico thua Thụy Điển 2-3 trở lên.

Nếu Mexico thua Thụy Điển 1-2, 3 đội sẽ phải tính đến điểm fairplay và có thể phải bốc thăm.

5. Trường hợp 3 đội có cùng 3 điểm

Trường hợp này xảy ra nếu Mexico thắng Thụy Điển và Hàn Quốc thắng Đức. Thụy Điển, Đức và Hàn Quốc sẽ có 3 điểm trong khi Mexico có 9 điểm.

Các tiêu chí xếp hạng tương tự trường hợp 4.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm