"Tuyển Argentina như chiếc Rolls Royce cáu bẩn”

"Tuyển Argentina như chiếc Rolls Royce cáu bẩn”
TP - Chỉ vài ngày trước khi chính thức nhận nhiệm vụ dẫn dắt tuyển Argentina, huyền thoại Maradona đã ví von các vũ công Tango trước khi vào tay ông giống như một chiếc Rolls Royce trứ danh nhưng đang bị cáu bẩn.
"Tuyển Argentina như chiếc Rolls Royce cáu bẩn” ảnh 1

Argentina sở hữu một đội hình có thể khiến mọi quốc gia khác thèm muốn với những siêu sao đầy tài năng như Lionel Messi và Juan Roman Riquelme. Tuy nhiên họ đã không thể hiện được đúng khả năng và sức mạnh của mình trong năm nay khi chỉ giành được đúng một trận thắng trong chuỗi 8 trận gần đây.

Cựu danh thủ 48 tuổi này phát biểu: “Đội tuyển Argentina hiện nay giống như một chiếc Rolls Royce bị phủ dưới lớp bụi. Nó cần phải được lau rửa sạch sẽ”. Và ông tin rằng với khả năng của mình cũng sự hỗ trợ của các cố vấn, trợ lý, ông sẽ khiến “chiếc Rolls Royce” đó bóng loáng và hoạt động trơn tru trở lại.

Theo những thông tin mới nhất, hai HLV Sergio Batista và Jose Luis Brown, những đồng đội cũ của ông trong đội hình tuyển Argentina giành cúp vô địch Mexico 1986 do HLV Bilardo dẫn dắt, đã chấp nhận trở thành những trợ lý cho Maradona.

Đây là những sự bổ sung rất có ý nghĩa cho vốn kinh nghiệm cầm quân ít ỏi của Maradona. Batista, cùng với người trợ lý Brown, chính là người đã dẫn dắt tuyển Olympic Argentina đăng quang tại Olympic Bắc Kinh vừa qua.

Theo kế hoạch, trận đấu tiếp theo của Argentina sẽ là trận giao hữu với tuyển Scoland vào ngày 19/11 tới tại Glasgow và đó sẽ là trận đầu tiên Maradona ngồi lên băng ghế chỉ đạo của tuyển Argentina.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm