Có 56 kết quả :

Chương trình Sữa học đường được tỉnh Quảng Nam và Vinamilk triển khai từ tháng 6/2020 dành cho 33.000 trẻ em thuộc 6 huyện miền núi của tỉnh

Đảm bảo việc uống sữa học đường đầy đủ cho học sinh khi tựu trường

Chỉ còn ít ngày nữa là hàng triệu em học sinh trên cả nước sẽ chính thức bước vào năm học mới 2020 – 2021. Theo ghi nhận thực tế thì công tác đón học sinh quay lại trường đều đã được các địa phương tổ chức phù hợp trong tình hình mới của dịch Covid-19. Trong đó, công tác triển khai cho trẻ uống Sữa học đường tại nhiều tỉnh, thành cũng đã được tích cực chuẩn bị, sẵn sàng để học sinh được uống sữa ngay khi tựu trường.
Học sinh nhỏ tuổi học trực tuyến rất khó khăn. Ảnh: Như Ý

Dạy học trực tuyến: Giải pháp tình thế?

TP - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp ở một số địa phương, Bộ GD&ĐT đã tính đến việc tổ chức lễ khai giảng, dạy học trực tuyến. Nhiều giáo viên, hiệu trưởng cho rằng, đó chỉ là giải pháp tình thế.
Dự kiến tựu trường ngày 1/9

Dự kiến tựu trường ngày 1/9

TP - Dự kiến ngày tựu trường năm học mới sớm nhất sẽ là ngày 1/9/2020 để đảm bảo ưu tiên dành thời gian cho học sinh nghỉ hè và khai giảng năm học mới vào ngày 5/9 như hằng năm. 
Khai giảng năm học mới năm nay sẽ không có bóng bayảnh: Như Ý

Khai giảng không bóng bay, chú trọng 'tiên học lễ'

TP - Thay vì thả ước mơ theo những quả bóng bay lên trời xanh, năm nay, nhiều trường sẽ cho học sinh viết ước mong của mình lên những tờ giấy nhỏ xinh rồi dán lên cây. Các trường học cũng có kế hoạch tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, giải quyết gốc rễ vấn đề bạo lực học đường.
Đầu năm học mới, phụ huynh lại canh cánh nỗi lo các khoản thu tại các trường

Lạm thu: Có trị được tận gốc?

TPO - Mạng xã hội gần đây đang xôn xao bức thư do hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Văn Tố (Lê Chân, Hải Phòng) ký đưa ra kế hoạch bổ sung trang thiết bị giảng dạy, học tập, nhà trường tổng số tiền lên đến trên 900 triệu đồng. Có thể thấy, lạm thu chưa bao giờ hết nóng.
Ông Nguyễn Văn Tư bức xúc vì cháu ông không được nhận vào học

Hà Tĩnh: Nhiều trẻ bị từ chối nhận học trong ngày tựu trường

Sáng 20/8, hàng chục trẻ em đến trường mầm non phường Thạch Linh (TP Hà Tĩnh) để nhập học, tuy nhiên khi đến đây các cháu không được nhận vào trường vì không có phòng học và thiếu giáo viên. Phòng Giáo dục cho biết bất cập tương tự đang diễn ra nhiều trường mầm non ở TP Hà Tĩnh chứ không riêng ngôi trường trên.
Theo giấy hẹn, ngày 18/8 này Thúy sẽ phải vào Trường Đại học Y Khoa Vinh làm thủ tục nhập học, nhưng chị Thu (mẹ của Thúy) không một xu dính túi.

Éo le, nữ sinh mồ côi cha ngậm ngùi nhìn giấy báo nhập học ĐH Y

Theo giấy hẹn, ngày 18/8 này Thúy sẽ phải vào Trường Đại học Y Khoa Vinh làm thủ tục nhập học, nhưng chị Thu (mẹ của Thúy) không một xu dính túi. Chị cũng không biết nhìn vào đâu để xoay đủ số tiền hơn chục triệu nộp học cho con, còn về lâu dài thì... Tình cảnh này khiến cô bé mồ côi cha vốn rắn rỏi cũng thấy nản lòng!