Tựu trường năm học mới trong tháng 8

Tựu trường năm học mới trong tháng 8
TP - Bộ GD&ĐT quy định ngày tựu trường cho năm học 2011- 2012 của các trường mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên là từ 1- 8 đến 28- 8, ngày cụ thể do UBND tỉnh/ thành phố quyết định.

Các tỉnh/ thành tuỳ theo điều kiện của địa phương mình để quyết định kế hoạch thời gian năm học của giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên dựa vào khung thời gian năm học mà Bộ GD&ĐT đưa ra: Tổ chức lễ khai giảng trong tuần cuối tháng 8 và tuần đầu tháng 9, tập trung vào ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường (5- 9); kết thúc năm học trước 31-5- 2012...

Việc xây dựng kế hoạch năm học 2011-2012 ở các địa phương phải đảm bảo một số nguyên tắc như: Cấp tiểu học có ít nhất 35 tuần thực học; Cấp THCS và cấp THPT có ít nhất 37 tuần thực học; giáo dục thường xuyên THCS và THPT có ít nhất 32 tuần thực học; mỗi học kỳ có ít nhất 16 tuần; nghỉ Tết Nguyên đán ít nhất là 7 ngày; các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định...

Các kỳ thi quốc gia cả nước thực hiện theo lịch Bộ GD&ĐT quy định: thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT vào các ngày 11, 12- 1- 2012; thi tốt nghiệp THPT vào các ngày 2, 3, 4- 6- 2012.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

TP - Một nông dân mới chỉ học hết lớp 3 nhưng chế tạo tua bin thủy điện mang thương hiệu riêng. Trong hơn 30 năm, ông đã tự xây dựng thành công 3 tổ máy thủy điện nhỏ thân thiện với môi trường.
Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

TP - Ngày 17-11, ông Cao Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết: Các chuyên gia của Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đã có mặt ở hang Ton để nghiên cứu về hai bộ hài cốt mà người địa phương vừa phát hiện.
Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Ngày 6-6, Công an huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã mời hai thí sinh thực hiện việc quay clip gian lận thi cử đến làm việc. Vị giáo viên lưu giữ và cung cấp clip cũng được một công an tỉnh tới hỏi chuyện.
Năng lượng tái tạo từ biển

Năng lượng tái tạo từ biển

TP - Dựa vào Chiến lược Biển VN đến năm 2020, năng lượng biển đúng là đang bắt đầu được triển khai. Tuy nhiên, trong bối cảnh ngày càng nhiều nước đầu tư mạnh cho năng lượng biển, hoạt động triển khai ở nước ta vẫn chưa được tiến hành hệ thống.
Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

TP - Ban Quản lý Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận vừa cho biết: Để vận hành hai nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2 trong thời gian tới, số lượng nhân viên dự kiến lên đến 2.200 người, phân bổ cho các ngành kỹ thuật hạt nhân, công nghệ thông tin, thí nghiệm và điều khiển điện tử, an toàn bức xạ...?