Tướng quân đội chào mừng 30 nhà văn trẻ

Các nhà văn và đại biểu tại buổi khai mạc. Ảnh: VNQĐ
Các nhà văn và đại biểu tại buổi khai mạc. Ảnh: VNQĐ
TPO - Sáng 19/5, tại TP.Biên Hòa (Đồng Nai), Tạp chí Văn nghệ Quân đội phối hợp cùng Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đồng Nai đã khai mạc Trại sáng tác “Lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng” . Đến dự có nhiều nhà văn lão thành ở TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thiếu tướng Nguyễn Khắc Ngọ, Phó cục trưởng Cục Tuyên huấn Tổng cục Chính trị đã có lời phát biểu chào mừng sự góp mặt của 30 nhà văn trên cả nước, phần lớn là tác giả trẻ, về tham dự trại viết văn xuôi này. 

Thiếu tướng Nguyễn Khắc Ngọ cho biết, trong không khí sục sôi tinh thần đấu tranh bảo vệ chủ quyền của đất nước, bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa, Tổng cục Chính trị mở trại sáng tác lần này với mong muốn có được nhiều tác phẩm viết về đề tài đấu tranh cách mạng, tôn vinh Anh bộ đội cụ Hồ, dù trong hoàn cảnh khó khăn gian khổ đến đâu cũng luôn là chỗ dựa vững chắc cho nhân dân, cho tổ quốc. 

Nhà văn Ngô Vĩnh Bình, Tổng biên tập tạp chí Văn nghệ quân đội cho rằng, Cuộc thi truyện ngắn hai năm 2013 – 2014 do Tạp chí Văn nghệ Quân đội tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 –22/12/2014), hướng tới Kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015) và 70 năm Quốc khánh 2 tháng 9 (1945 -2015)… đang ở giai đoạn cao trào, hy vọng trại viết sẽ cung cấp cho cuộc thi nguồn tác phẩm dồi dào, phong phú, đáp ứng sự mong đợi của độc giả. Đồng Nai là một mảnh đất ghi dấu ấn lịch sử, nhất là trong chiến thắng mùa xuân 1975, sẽ là nơi cung cấp tư liệu, đề tài và cảm hứng cho các nhà văn.

Trại sáng tác diễn ra 15 ngày, các nhà văn được tỉnh Đồng Nai và ban tổ chức đưa đi thực tế ở các đơn vị quân đội và vùng sâu vùng xa căn cứ kháng chiến, các di tích lịch sử tại tỉnh Đồng Nai như thăm di tích Chiến khu D ở huyện Vĩnh Cửu; thăm Chiến khu Rừng Sác….

MỚI - NÓNG